Xử lý nửa vời hay bao che?

Thời sự | Tiến Đông | 03:54 23/05/2017

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài: “Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An: Giám đốc bị tố “tham ô” tài sản”, phản ánh nhiều cổ đông của Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An bất bình trước việc ông Võ Văn Quỳnh - Giám đốc, đã “lạm dụng”, “chiếm đoạt” tài sản của cổ đông công ty bằng cách xây dựng nhà riêng trên tài sản của các cổ đông.

Cổng vào nhà điều hành đã được bịt một tấm tôn - Ảnh: Tiến Đông

Trước đó, năm 2015 sau khi có phản ánh của Báo Lao động Nghệ An, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và xử lý vi phạm đối với việc xây dựng biệt thự dưới danh nghĩa nhà điều hành trên đất thuê kinh doanh của ông Võ Văn Quỳnh. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, ông Quỳnh tiếp tục quay trở lại hiện trạng ban đầu lại tái hiện.

Ngày 10/5/2017, UBND thành phố Vinh đã có Văn bản số 2811/UBND-QLĐT trả lời vấn đề báo nêu. Văn bản này nêu rõ, các nội dung sai phạm của Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An đã được Sở Xây dựng xác định tại Công văn 1665/SXD.QHKT, ngày 17/8/2015. Trong đó bao gồm: Xây hàng rào ngăn cách giữa nhà làm việc ban điều hành và xây dựng cổng lối ra vào nhà làm việc ban điều hành không đúng với quy hoạch được duyệt; Định vị và xây dựng nhà làm việc ban điều hành và cổng phụ phía Tây khu đất là không đúng với quy hoạch được duyệt; Xây dựng, bố trí các phòng chức năng trong nhà làm việc ban điều hành có sai khác với hồ sơ thiết kế xin cấp phép mà chủ đầu tư đã trình với Sở Xây dựng; Trong nhà làm việc ban điều hành có bố trí bàn ghế tiếp khách, bếp ăn, bàn ăn, giường ngủ trong các phòng (theo kiểu nhà ở) là không phù hợp với chức năng sử dụng công trình và giấy CNQSDĐ.
Công văn này cũng nêu rằng qua kiểm tra thực tế, hiện nay việc ngăn cách giữa nhà điều hành và khu ẩm thực đã tháo dỡ. Cổng vào nhà làm việc ban điều hành phía Nam khu đất (trong quy hoạch không có) đã cố định và bịt tôn. Công văn còn cho biết, ngày 3/5/2017, UBND thành phố có Công văn số 2390/UBND-QLĐT giao cho Đội quản lý trật tự đô thị TP.Vinh phối hợp với UBND phường Quán Bàu giám sát chặt chẽ các nội dung sai phạm của Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An. Kiểm tra việc điều chỉnh quy hoạch của chủ đầu tư và xử lý nghiêm các hành vi tái phạm (trở lại hiện trạng ban đầu).
Sáng 16/5, chúng tôi đến làm việc tại Đội quản lý trật tự đô thị TP.Vinh. Ông Phan Thanh Sơn - Đội trưởng trả lời rằng, Đội chưa hề nhận được Công văn 2390 của UBND thành phố. Điều này khiến chúng tôi đặt câu hỏi tại sao từ năm 2015 những sai phạm trong xây dựng nhà điều hành của Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An đã được chỉ ra nhưng vẫn không được xử lý triệt để, để rồi giám đốc của công ty này ngang nhiên tái phạm. Hơn 1 tháng sau khi Báo LĐNA tiếp tục phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra, và rồi một tấm tôn lại được đưa ra bịt cổng theo kiểu đối phó như trước đây, thế là xong. Phải chăng việc xử lý vi phạm này chỉ là nửa vời, hay các lực lượng chức năng đang bao che cho sai phạm trong xây dựng nhà điều hành của Giám đốc Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An?
  • Giám đốc bị tố “tham ô” tài sản
    LDNA+ Nhiều cổ đông của Công ty CP XNK&DV Tổng hợp Nghệ An tỏ ra rất bất bình trước việc ông Võ Văn Quỳnh - Giám đốc Công ty đã “lạm dụng”, “chiếm đoạt” tài sản của cổ đông công ty, bằng cách xây dựng nhà riêng trên tài sản của các cổ đông...
    Thời sự3 năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO