Xử phạt 15 triệu đồng một công ty cho nhân viên mặc trang phục giống CSCĐ

Đời sống & Lao động | 14:35 06/11/2019

Công an TP Hà Nội mới đây đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định”.

Trước đó, người dân phát hiện Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A (trụ sở tại Hà Nội) trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) nên đã phản ánh tới cơ quan chức năng.

Cảnh sát cơ động Việt Nam (Ảnh minh họa).

Nhận được phản ánh của người dân, lực lượng chức năng của Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A để xác minh sự việc trên.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã xuất trình 2 loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng CSCĐ, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.

Công an TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Đồng thời ra Quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Công ty. Yêu cầu Công ty B.A cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang cấp và sử dụng đồng phục bảo vệ.

 

Theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì quần áo của nhân viên dịch vụ bảo vệ được quy định như sau: 

Quần, áo xuân hè: Quần màu xanh đen, kiểu âu phục; thân trước có xếp 2 ly; thân sau phía trên có 1 túi bên phải; Áo sơ mi màu xanh da trời hoặc màu trắng, ngắn tay hoặc dài tay, cổ bẻ, thân trước có hai túi may ốp ngoài và có nẹp viền nổi ở giữa túi; nẹp áo bong;

2 vạt áo có nẹp nổi chạy dọc ở giữa, cổ tay nẹp bong, thân sau có đố ngang vai; tay áo bên trái có gắn logo của doanh nghiệp cách mép cầu vai từ 5cm đến 6cm; trước ngực áo bên trái có gắn logo của doanh nghiệp, cách miệng túi áo từ 2cm đến 3cm (Logo của doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan Công an có thẩm quyền).

Quang Hùng
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO