Xử phạt quầy thuốc bán khẩu trang giữa mùa dịch Corona nhưng không để bảng giá

Kinh tế | 15:16 31/01/2020

Trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, bệnh lại chủ yếu lây qua đường hô hấp nên khẩu trang trở thành hàng khan hiếm, bị nhiều cửa hàng thuốc và thương lái đẩy giá lên rất cao.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (hay do virus nCoV-2019) gây nên, ngành y tế đã tuyên truyền và triển khai nhiều biện pháp phòng và điều trị bệnh. Một trong số biện pháp phòng bệnh hiệu quả là đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Các chuyên gia y tế cho biết, virus nCoV-2019 lây qua đường hô hấp, điển hình là những giọt dịch tiết (nước bọt), vì thế đeo khẩu trang là một trong số biện pháp phòng được sự lây lan của virus Corona - nguồn cơn của dịch bệnh.

Cũng chính việc này đã khiến các tiểu thương, cửa hàng thuốc cố tình đẩy thị trường khẩu trang tăng giá, cháy hàng; nhiều người lợi dụng đẩy giá khẩu trang lên "cao ngất" khiến nhiều người muốn mua cũng khó, ngoài việc chấp nhận mua đắt.

Người dân chen nhau mua khẩu trang tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc - tòa nhà  Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Và để chấn chỉnh tình trạng này sáng nay (31/1) Đội quản lý thị trường số 1 vừa lập biên bản xử phạt một quầy thuốc tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc - tòa nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội - về hành vi vi phạm khi bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Xử phạt quầy thuốc bán khẩu trang giữa mùa dịch Corona không để bảng giá.

Theo ghi nhận của PV Infonet tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở tòa nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhiều cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch bệnh do virus Corona.

 
 

Trước thực trạng găm hàng bán kiếm lời của nhiều tiểu thương, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cũng đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc tại đây và có những chấn chỉnh kịp thời.

Cơ quan chức năng kiểm tra quầy thuốc bán khẩu trang không niêm yết giá.

Cụ thể, tại một quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang.

“Thực tế qua kiểm tra hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Những trường hợp "Bán hàng không niêm yết giá" sẽ đều bị chúng tôi xử phạt, không để hiện tượng găm hàng, bán đội giá cao nhằm trục lợi...”, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 nói.

Hoàng Thanh
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO