Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới trên biển Đông, cách đảo Đài Loan 155km

Thời sự | 15:59 22/08/2018

Lúc 13 giờ ngày 22/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc; 118,8 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 155km về phía Tây Nam.

 

Theo TT DBKTTV TƯ: Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km. Đến 13 giờ ngày 23/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 23,6 độ Vĩ Bắc; 121,1 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Đài Loan. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 50km tính từ vùng tâm áp thấp nhiệt đới. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông trong ngày và đêm nay (22/8) có mưa dông mạnh; gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. 

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km.

Cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông: cấp 3.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước đêm nay và ngày mai 23/8:

 

- Khu vực Hà Nội: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, thiết bị định vị sét và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy mây dông đang hình thành ở khu vực phía nam thành phố Hà Nội và đang di chuyển hướng về khu vực nội thành. Trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1-2 giờ tới, khu vực các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân có mưa rào và dông. Sau đó vùng mưa dông có thể lan rộng ra các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố. Trong cơn mưa dông có thể xuất hiện gió giật mạnh. 

- Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Điện Biên, Lai Châu và phía Nam đồng bằng đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi có nắng nóng; riêng Thanh Hóa và Nghệ An tối nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên trời nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

- Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Nam Bộ đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO