Xuất hiện nhiều đối tượng lạ, xã phát thông báo phòng ngừa bắt cóc trẻ em

Thời sự | 08:02 09/04/2019

Sau khi phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em trên địa bàn, UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đã lập tức có thông báo để người dân có các biện pháp đề phòng, cảnh giác.

Thông báo của UBND xã Tây Hiếu về việc phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Đình Châu - Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cho biết, địa phương này vừa có văn bản gửi đến các xóm, các trường học trên địa bàn để phòng ngừa, cảnh giác trước các đối tượng lạ mặt, có nhiều biểu hiện nghi vấn, nghi bắt cóc trẻ em.

Theo văn bản số 24/UBND-CA do ông Nguyễn Đình Châu – Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu ký, thì hiện nay trên địa bàn thị xã Thái Hòa xuất hiện một số nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em.

Văn bản chỉ rõ: “Thủ đoạn hoạt động của chúng là thường đi 2 người trở lên bằng xe máy hoặc ô tô, tìm đến những gia đình có trẻ nhỏ không có người trông coi hoặc chỉ người già trông coi, nhà không khóa cổng, không có hệ thống camera giám sát, thậm chí đến chờ tại các cổng trường mầm non, tiểu học giả vờ làm quen để đón hộ về nhà... Khi tiếp cận trẻ, những đối tượng này dụ dỗ trẻ đi mua quà rồi bế trẻ lên xe tẩu thoát”.

Địa phương này cũng nêu ra một số trường hợp điển hình như vào tối 1/4/2019, tại nhà bà Hoàng Thị H. (trú ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) có một nam thanh niên lạ mặt tiếp cận cháu bé của gia đình trò chuyện và định bế lên xe nhưng bà H. đã phát hiện, truy hô nên người này nhanh chóng lên xe máy bỏ chạy.

Tiếp đó, vào tối 2/4/2019, tại nhà anh Ngân T. (trú ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa), có một người lạ mặt tiếp cận con anh T nói chuyện và dụ đi mua quà, nhưng bị gia đình phát hiện. Đối tượng đã nhanh chóng lên xe bỏ chạy.

"Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hành vi trên, UBND xã Tây Hiếu yêu cầu Ban cán sự các xóm, ban giám hiệu trường học bằng các hình thức như thông báo loa phát thanh, qua các buổi họp xóm và các hình thức tuyên truyền khác để cho quần chúng nhân dân nắm rõ được những phương thức hoạt động của loại đối tượng này và có biện pháp bảo vệ con em mình", thông báo của UBND xã Tây Hiếu nêu rõ.

Bảo Trâm

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO