tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

Cách ly một gia đình ở TP Vinh ăn chung nhà hàng với bệnh nhân Covid-19 nhưng không khai báo

10:15 08/06/2021

Một gia đình ở phường Hưng Bình (TP. Vinh) có ăn chung với cặp vợ chồng ở Hà Tĩnh trong nhà hàng nhưng không khai báo y tế.

 

 

Hà Tĩnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm người liên quan cặp vợ chồng về từ Bình Dương. Ảnh: ĐH

 

Theo điều tra dịch tễ, gia đình này sống trong hai căn hộ chung cư trên đường Lê Lợi. Chiều 1/6, cả nhà vào tắm biển và đến ăn tại nhà hàng Việt Lào, thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh). Lúc này, cặp vợ chồng đại gia từ Bình Dương về thăm quê Hà Tĩnh cũng ăn trong quán này. 

Đến sáng 5/6, Sở Y tế Hà Tĩnh công bố cặp vợ chồng này nhiễm Covid-19 và ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm bệnh nhân từng đến, trong đó có nhà hàng Việt Lào vào buổi chiều 1/6.

Tuy vậy, gia đình 6 người ở phường Hưng Bình vẫn không tự giác trình báo với cơ quan y tế. 

Mãi đến chiều 7/6, một người con gái trong gia đình đang đi làm tại một khu công nghiệp thì bị sốt cao. Khi nhân viên y tế tìm hiểu mới biết cả nhà đã ăn chung một nhà hàng với F0. Cơ quan chức năng lập tức tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời truy tìm F2. 

Tiến Hùng (Theo Baonghean.vn)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
14:00 05/02/2023

Sáng 4/2, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.


ĐỒNG CHÍ NGUYỄN ĐỨC CẢNH - LÃNH TỤ CÔNG VẬN XUẤT SẮC CỦA ĐẢNG VÀ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
20:44 02/02/2023

Tham gia phong trào yêu nước khi mới 16 tuổi, 19 tuổi trở thành chiến sỹ cộng sản, 21 tuổi sáng lập và trực tiếp lãnh đạo Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ, 22 tuổi tham gia sáng lập rồi trở thành cán bộ cốt cán Đảng và hiên ngang bước lên máy chém, anh dũng hy sinh khi mới ngoài 24 tuổi, cuộc đời hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh không dài nhưng vô cùng sôi nổi, phong phú, tràn đầy niềm tin và nhiệt huyết, trong buổi đầu cách mạng còn trong trứng nước, muôn vàn khó khăn, gian khổ.


Nghệ An công bố các quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Y tế và Bí thư Huyện ủy Nam Đàn, Nghi Lộc
10:24 06/01/2023

Sáng 6/1, tại TP. Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.


Nghệ An: Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết
13:44 14/12/2022

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII
14:20 09/12/2022

Công đoàn tỉnh Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP