tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp

CHUNG TAY VÌ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

17:01 14/07/2021

Những ngày này đoàn viên, người lao động cả nước đang hướng về Thành phố mang tên Bác với sự quan tâm, lo lắng vì dịch bệnh tại đây đang diễn biến phức tạp. Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9/7/2021 để phòng, chống dịch Covid-19. Việc thực hiện cách ly xã hội đã hạn chế nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và trong lúc này, hơn bao giờ hết, người dân và công nhân, lao động ở thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ, nhất là các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

 

LĐLĐ huyện Quế Phong đang đóng gói sản phẩm để ủng hộ TP Hồ Chí Minh

 

Thành phố Hồ Chí Minh và Nghệ An là 2 địa phương có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, không chỉ là hợp tác phát triển kinh tế - xã hội mà còn nhiều hoạt động thể hiện sự gắn kế, hỗ trợ và chia sẻ, tương thân tương ái.

 Bằng tình cảm và trách nhiệm của nhân dân quê hương Bác với thành phố mang tên Bác, ngày 12/7/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã  ban hành văn bản số 319/LĐLĐ-CSPL kêu gọi các công đoàn cơ sở, các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân có thể vận động, quyên góp nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ cho nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đoàn viên công đoàn huyện Hưng Nguyên chung tay ủng hộ TP. Hồ Chí Minh ảnh hưởng dịch Covid-19

 

Do điều kiện về khoảng cách địa lý, hàng hóa, vật phẩm ủng hộ ưu tiên hàng khô (Lương thực, thực phẩm khô, như: Lạc, đậu, đồ biển khô, đã chế biến sẵn, củ quả để được dài ngày...); trừ hàng là củ quả, số còn lại đề nghị đóng gói nhỏ gọn gàng, mỗi gói không quá 1kg, có ghi tên sản phẩm cụ thể để thuận lợi trong công tác vận chuyển và phân phát (có ảnh mẫu gửi kèm). Thời gian vận chuyển muộn nhất về cơ quan LĐLĐ huyện trước 15h ngày 15/7/2021.

Rất chia sẻ với mọi người là thời gian qua, tất cả chúng ta đã đóng góp rất nhiều trong công cuộc ủng hộ phòng chống dịch, nhưng hy vọng với sự chung sức đồng lòng và tấm lòng thiện nguyện, chúng ta sẽ có 1 phần nhỏ hỗ trợ Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 hết sức ý nghĩa, cấp bách và đầy tính nhân văn này.

T.V

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Thái Hòa đạt giải cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”
22:07 01/02/2023

 Nhằm nâng cao kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng, những giá trị tích cực, có ý nghĩa giáo dục của tín ngưỡng, tôn giáo cho đoàn viên, công nhân, viên chức, công chức, người lao động (ĐV, NLĐ), phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và ĐV, NLĐ trong công tác thông tin, tuyên truyền về tín ngưỡng, tôn giáo, công tác tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường, củng cố niềm tin của ĐV, NLĐ đối với Đảng, Nhà nước về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổng Liên đoàn  tổ chức Cuộc thi “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu giá trị tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội”.


Doanh nghiệp Nghệ An nỗ lực tìm việc cho công nhân sau Tết
13:56 01/02/2023

Trong năm 2022, Nghệ An có hơn 30 doanh nghiệp buộc phải giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng và chấm dứt hợp đồng với người lao động.


Nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023
16:49 30/01/2023

Công tác Nữ công là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Năm 2022, hoạt động nữ công của các cấp công đoàn trong tỉnh đạt được nhiều kết quả, góp phần tích cực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CCVCLĐ. Phát huy những kết quả đạt được năm 2022, công tác nữ công năm 2023 tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, dành kết quả chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.


Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trường THPT Hà Huy Tập, TP. Vinh
20:21 27/01/2023

Sáng 27/01 (mùng 6 tết Quý Mão), tại Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh) ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; xây dựng trường học thân thiện, tích cực.


LĐLĐ tỉnh: Thăm hỏi, tặng quà lì xì công nhân lao động ngày làm việc đầu tiên
10:55 27/01/2023

Ngày 27/1, để động viên doanh nghiệp và người lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức 2 đoàn công tác trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, lì xì chúc Tết công nhân tại 2 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ TP Vinh và Khu kinh tế Đông Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP