tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Giám sát tình hình thực hiện pháp luật lao động tại doanh nghiệp FDI

19:17 30/03/2022

Sáng ngày 30/3/2022, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn làm việc về giám sát tình hình thực hiện pháp luật lao động tại Công ty TNHH Matrix Vinh.

 

Tham dự buổi làm việc có ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn.

 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Yến

 

Theo đó, kết quả buổi giám sát cho thấy Công ty TNHH Matrix Vinh thực hiện tốt các quy định của pháp luật như thực hiện ký hợp đồng lao động cho người lao động; có xây dựng thang lương, bảng lương, áp dụng mức lương tối thiểu vùng cao hơn mức lương tối thiểu nhà nước quy định, có ký kết thoả ước lao động tập thể, có xây dựng các loại Quy chế (Quy chế dân chủ, Quy chế đối thoại), có nội quy lao động và công khai đến tất cả người lao động; có tổ chức tập huấn và trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho NLĐ; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động…

 

Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam - Vương An Nguyên đã trực tiếp kiểm tra bếp ăn của công ty. Ảnh: Hoàng Yến

 

Công ty cũng tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho NLĐ; giải quyết kịp thời các chế độ cho NLĐ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; tổ chức bữa ăn ca cho người lao động 16.500 đồng/người/ngày, tổ chức lưu mẫu thức ăn hàng ngày, khu vực phục vụ ăn được vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên, Công ty còn một số tồn tại, hạn chế như: Thang, bảng lương chưa xây dựng bậc lương; chưa xây dựng quy chế đánh giá hoàn thành công việc; chưa tổ chức hội nghị người lao động năm 2021; Công ty còn có một số tồn tại trong công tác tài chính công đoàn. Đồng thời, Đoàn cũng kiến nghị Công ty cần cải thiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao để nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Với những vấn đề tồn tại của đơn vị, Đoàn đã đề nghị đại diện lãnh đạo doanh nghiệp tiếp thu và sớm có hướng xử lý khắc phục, qua đó thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Đại diện lãnh đạo Công ty, ông Zhou Si Bo - Giám đốc sản xuất đã tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của đoàn công tác. Ông Zhou Si Bo cũng muong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ công ty trong vấn đề tuyển dụng lao động.

Được biết, Công ty TNHH Matrix Vinh là doanh nghiệp FDI, chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em, hiện công ty có 768 lao động, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 6,3 triệu đồng/tháng.

Hoàng Yến - Khu Kinh tế Đông Nam

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐN Giáo dục: Tri ân đoàn viên công đoàn
14:58 28/03/2023

Chiều 27/3, Công đoàn ngành Giáo dục dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Ngạn – Thanh Chương và trường THPT Nguyễn Trường  Tộ - Hưng Nguyên, nhiệm kỳ 2023-2028.


Niềm vui của người lao động là hạnh phúc của mình
09:51 28/03/2023

 Hơn 35 năm công tác và cống hiến, dù ở cương vị nào, anh cũng là người hết mình vì công việc, được cấp trên, đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động tin tưởng, trân trọng, quý mến. Đó là Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An - Phú Văn Lĩnh.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kết nạp 389 đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An
21:04 27/03/2023

Ngày 25/3/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kyungshin Nghệ An cùng tập thể người lao động đang làm việc tại Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Kyungshin Nghệ An (Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Đại hội điểm Công đoàn Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam
23:08 13/03/2023

Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH TNHH Sangwoo Việt Nam (Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam.


Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028
20:25 12/03/2023

Bước sang nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đặt mục tiêu không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP