tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam: Giám sát triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động

20:47 20/07/2022

Ngày 20/7, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn công tác giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn.

 

Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên giám sát tại Công ty TNHH Frescol Tuna và Công ty TNHH Royal Food Nghệ An

 

Đoàn công tác đã đến làm việc tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Royal Food Nghệ An, Công ty TNHH Frescol Tuna, Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm), Công ty TNHH Matrix Vinh (Khu công nghiệp Bắc Vinh) và Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, Công ty TNHH may An Nam Matsuoka (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An). Tại các đơn vị, đoàn đã nắm bắt tình hình triển khai việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động và các khó khăn, vướng mắc để kịp thời kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Qua giám sát, các doanh nghiệp cơ bản đã hoàn thành hồ sơ nộp về UBND huyện, thành, thị và đã được thông báo phê duyệt. Hiện UBND huyện, thành, thị đang trình hồ sơ lên tỉnh cấp tiền để chuyển về cho doanh nghiệp chi trả cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số hồ sơ của doanh nghiệp bị trả lại do người lao động viết các thông tin bị sai lệch, dẫn đến chậm trễ trong việc hoàn thiện hồ sơ. Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cũng kiến nghị các doanh nghiệp cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trước ngày 15/8/2022 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

Cán bộ Công đoàn KKT Đông Nam giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ tại Công ty TNHH may An Nam Matsuoka

 

Sau khi có các văn bản hướng dẫn của các sở ban ngành về thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, niêm yết công khai tại nơi làm việc, mạng thông tin nội bộ; qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (Facebook, Zalo…) về chính sách hỗ trợ của Nhà nước, để người lao động và người sử dụng lao động biết, triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, tổng hợp danh sách, hoàn thiện các hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động theo quy định.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

GẶP GỠ NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN
22:24 31/05/2023

Chiều 31/5/2023, Công đoàn Bệnh viện HNĐK Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ) và cán bộ viên chức người lao động (CCVCLĐ) bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023.


Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT: Hơn 300 CNVCLĐ được chăm lo nhân Tháng Công nhân 2023
22:08 31/05/2023

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”,  Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, trong đó tập trung các hoạt động chăm lo trực tiếp cho người lao động như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị thương tật do tai nạn lao động; Tập huấn công tác ATVSLĐ, tổ chức "Chương trình giải nhiệt mùa hè"...


Công đoàn Viên chức Nghệ An tặng 60 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
07:53 31/05/2023

Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức Nghệ An tổ chức tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân năm 2023.Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Ban Thường trực Công đoàn Viên chức Nghệ An; đại diện Công đoàn cơ sở có đoàn viên được tặng quà; lãnh đạo và nhân viên Nhà khách Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam
11:18 29/05/2023

Ngày 27/5/2023, Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam cùng tập thể người lao động Công ty đã tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Tập đoàn sản xuất và kinh doanh TĐV Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.


Tập huấn công tác ATVSLĐ cho hơn 100 cán bộ, CNVCLĐ
22:00 24/05/2023

Thực hiện kế hoạch số 54/KH-CĐN ngày 20/3/2023 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về tổ chức các hoạt động tháng công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP