Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam: Giám sát triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động

20:47 20/07/2022

Ngày 20/7, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn công tác giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam làm trưởng đoàn.

 

Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Vương An Nguyên giám sát tại Công ty TNHH Frescol Tuna và Công ty TNHH Royal Food Nghệ An

 

Đoàn công tác đã đến làm việc tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Royal Food Nghệ An, Công ty TNHH Frescol Tuna, Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm), Công ty TNHH Matrix Vinh (Khu công nghiệp Bắc Vinh) và Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, Công ty TNHH may An Nam Matsuoka (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An). Tại các đơn vị, đoàn đã nắm bắt tình hình triển khai việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động và các khó khăn, vướng mắc để kịp thời kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Qua giám sát, các doanh nghiệp cơ bản đã hoàn thành hồ sơ nộp về UBND huyện, thành, thị và đã được thông báo phê duyệt. Hiện UBND huyện, thành, thị đang trình hồ sơ lên tỉnh cấp tiền để chuyển về cho doanh nghiệp chi trả cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số hồ sơ của doanh nghiệp bị trả lại do người lao động viết các thông tin bị sai lệch, dẫn đến chậm trễ trong việc hoàn thiện hồ sơ. Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cũng kiến nghị các doanh nghiệp cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trước ngày 15/8/2022 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

Cán bộ Công đoàn KKT Đông Nam giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ tại Công ty TNHH may An Nam Matsuoka

 

Sau khi có các văn bản hướng dẫn của các sở ban ngành về thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tuyên truyền, niêm yết công khai tại nơi làm việc, mạng thông tin nội bộ; qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (Facebook, Zalo…) về chính sách hỗ trợ của Nhà nước, để người lao động và người sử dụng lao động biết, triển khai thực hiện. Đồng thời, đề nghị các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động rà soát, tổng hợp danh sách, hoàn thiện các hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động theo quy định.

Hoàng Yến

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú: Chủ động, đồng hành, tạo động lực góp phần nâng cao chất lượng dạy học
15:57 16/08/2022

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh là  trường đặc thù với 100 % là con em  đồng bào dân tộc thiểu số miền Tây của tỉnh. Xa gia đình, nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chất lượng đầu vào thấp nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm, cán bộ, nhà giáo người lao động trong trường đã chăm sóc, giáo dục, bồi dưỡng, dìu dắt nhiều thế hệ học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa đạt được những kết quả rất ấn tượng, xứng  đáng được tôn vinh, biểu dương. Trong năm học 2021-2022 vừa qua 100% học sinh  của trường đậu tốt nghiệp THPT với kết quả xếp thứ 4 toàn tỉnh, các môn như Giáo dục công dân xếp thứ nhất, Địa lý, Lịch sử xếp thứ 2, môn văn xếp thứ 5 toàn tỉnh. Là 1 trong 5 trường trọng điểm chất lượng cao có học sinh thi chứng chỉ tin học tăng cường đạt 98%.  Đây cũng là đơn vị được Tổng Liên đoàn tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc


CĐN Giáo dục: Nhiều cách làm hiệu quả chăm lo đoàn viên, người lao động
09:05 16/08/2022

Ngày 15/8, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức hội nghị Hội nghị  tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.


CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN&PTNT: Hội nghị triển khai công tác thu kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian
16:40 12/08/2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; Thực hiện văn bản chỉ đạo số 38/LĐLĐ ngày 19/2/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.


Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam: Kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam
16:20 11/08/2022

Từ ngày 04-11/8/2022, Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính công đoàn cơ sở tại các đơn vị: Công đoàn Công ty TNHH Royal Foods Nghệ An, Công ty TNHH Freco Tuna (Việt Nam) và Công ty TNHH Khoáng sản Omya Việt Nam (Khu công nghiệp Nam Cấm); Công ty CP may Minh Anh - Kim Liên (khu công nghiệp Bắc Vinh); Công ty TNHH VSIP Nghệ An (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) và Công ty TNHH WHA Industrial Zone Nghệ An (Khu công nghiệp WHA).


Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022
10:56 09/08/2022

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông thủy bộ Nghệ An tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây là sự kiện thường niên nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty, tạo điều kiện để người lao động tham gia ý kiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP