hướng tới tháng công nhân năm 2025

Công đoàn Nghệ An gửi gắm niềm tin tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

08:49 24/11/2023

Đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 15 đồng chí. Đồng chí Kha Văn Tám, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171.000 đoàn viên, người lao động Nghệ An. Trước thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam, các đại biểu đã có những ý kiến, chia sẻ gửi gắm niềm tin tới Đại hội.

 

Hơn 3 năm gắn bó với tổ chức công đoàn, tôi cùng tập thể Thường trực Liên đoàn Lao động  tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn và phong trào công chức, viên chức, lao động tỉnh nhà có bước chuyển quan trọng, nhất là trong công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tôi tin tưởng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ có nhiều quyết sách mang tính đột phá nhằm cụ thể hóa việc đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn theo đúng tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động, là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước.

 

Đến với Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, đoàn đại biểu Nghệ An đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên gửi tới đại hội. Ngoài ra, sẽ trực tiếp trao đổi thảo luận về công tác tuyên truyền giáo dục tại diễn đàn.

Công nhân lao động và các cấp Công đoàn tỉnh Nghệ An mong muốn Tổng Liên đoàn tiếp tục phát huy tính hiệu quả các phong trào thi đua trong thời gian vừa qua, kịp thời biểu dương những cá nhân có nhiều đóng góp, đưa lại các giá trị làm lợi lớn cho cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị Tổng Liên đoàn quan tâm, tăng thêm số lượng Cờ và Bằng khen của Tổng Liên đoàn tặng cho các tập thể có thành tích xuất sắc hàng năm, nhằm tiếp tục động viên phong trào cũng như động viên sự cố gắng nổ lực của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở, những người hoạt động kiêm nhiệm, là hạt nhân trong quá trình tổ chức, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới.

.

Là cán bộ có nhiều năm công tác trong tổ chức Công đoàn, lần đầu tiên vinh dự được tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, tôi mong muốn nhiệm kỳ tới Công đoàn Việt Nam sẽ có nhiều giải pháp hữu hiệu để xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên nghiệp, có kỹ năng hoạt động công đoàn, tâm huyết, trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của công nhân viên chức lao động cả nước.

 

Tôi mong muốn nhiệm kỳ tới Công đoàn Việt Nam tham gia sâu hơn, có hiệu quả hơn việc sửa đổi, bổ sung, xây dựng các chính sách, pháp luật có liên quan đến đội ngũ nhà giáo, người lao động, nhất là trong bối cảnh thực hiện đổi mới giáo dục phổ thông và thực hiện cải cách tiền lương mới.

 

Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi được tham dự và lắng nghe trực tiếp kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam, được tham gia các diễn đàn của Đại hội để học hỏi, chia sẻ nguyện vọng của công nhân trực tiếp sản xuất, học tập kinh nghiệm về đổi mới phương thức, nội dung hoạt động công đoàn, tôi thấy thêm tin tưởng và gắn bó với tổ chức công đoàn

 

Trong nhiệm kỳ tới, tôi mong muốn các cấp công đoàn tập trung trang bị kiến thức pháp luật cho người lao động, đặc biệt là nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở. Bởi vì công tác tuyên truyền pháp luật đến người lao động còn gặp nhiều khó khăn do một số doanh nghiệp chưa tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động; bản thân người lao động cũng chưa quan tâm đến những kiến thức pháp luật liên quan đến quyền lợi “sát sườn” của mình như: hợp đồng lao động, lương, thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội…. Để thực hiện mục tiêu này, cần có đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở có “đủ tầm” bởi họ là người hiểu công nhân nhất và có thể hướng dẫn, hỗ trợ, tư vấn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Vân Nam

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM: "SẮP XẾP LẠI GIANG SƠN" LÀ BƯỚC ĐI LỊCH SỬ, ĐÁNH DẤU GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN MỚI
17:11 30/06/2025

Ban Biên tập cổng Thông tin điện tử Liên đoàn lao động tỉnh trân trọng giới thiệu bài phát biểu của tổng Bí thư Tô lâm nhân sự kiện đánh dấu "Sắp xếp lại giang sơn” là bước đi lịch sử, đánh dấu giai đoạn phát triển mới


Công bố quyết định thành lập cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và công nhận Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
17:04 30/06/2025

Chiều 30/6, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và công nhận Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Kết thúc hoạt động Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, bàn giao công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh
08:28 26/06/2025

Chiều 25/6, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bàn giao các Công đoàn cơ sở về Liên đoàn Lao động tỉnh.


Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
14:17 24/06/2025

Sáng 24/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Phan Hùng Sơn - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH  Tổng Liên đoàn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí Thường trực LĐLD tỉnh và cán bộ công đoàn chuyên trách toàn hệ thống.


Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự làm việc và trao Quyết định của Bộ Chính trị về thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
14:39 23/06/2025

Sáng ngày 23/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dự làm việc và trao Quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy, nâng cao hiệu lực hoạt động của MTTQ Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí Tổng Bí thư về xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP