15:26 24/11/2023
Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Cao Đức Trung - Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Ngân Thị Hồng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp. Đại diện các ban LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ chuyên trách Liên đoàn lao động các huyện trong cụm.
Toàn cảnh hội nghị
Cụm thi đua số 1 gồm 6 LĐLĐ huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tương Dương, Kỳ Sơn, Con Cuông với tổng số 500 CĐCS, trong đó có 15.749 đoàn viên công đoàn với tổng số CNVCLĐ 16.524 người.
Trong năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua số 1 đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở có nhiều đổi mới trong hoạt động, có nhiều mô hình hoạt động công đoàn hiệu quả có thể nhân rộng, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Kết quả: Năm 2023 có 01 bằng lao động sáng tạo, 1.824 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, 32 sáng kiến kinh nghiệm đề nghị thẩm định xét cấp tỉnh, 867 chiến sỹ thi đua cơ sở. Chương trình “01 triệu sáng kiến – nổ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19” có 02 tập thể và 05 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen…
Về phong trào “Xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị Xanh – Sạch – Đẹp” đã có có 3 đơn vị được LĐLĐ tỉnh biểu dương khen thưởng: LĐLĐ huyện Kỳ Sơn đạt giải nhất, LĐLĐ huyện Quỳ Hợp và Con Cuông đạt giải nhì.
Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ đồng thời đề xuất về tăng tỷ lệ khen thưởng đối với chỉ tiêu số lượng tập thể CĐCS được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen hàng năm để làm cơ sở đề xuất tặng Cờ thi đua các cấp hàng năm và động viên, khuyến khích được phong trào CCVCLĐ và hoạt động CĐ tại cơ sở, hỗ trợ đoàn viên – người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Sum vầy 2024… Đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh đã trao đổi, giải thích thêm những đề xuất, kiến nghị liên quan đến các hoạt động của ban chuyên môn.
Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong cụm đã có nhiều sự thay đổi trong hoạt động công đoàn, đặc biệt là nhiều hoạt động tích cưc và hiệu quả hướng về đoàn viên, người lao động; sự phối hợp chặt chẽ, tạo mối quan hệ tốt với cấp ủy.
Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị trong cụm tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn bảo đảm về số lượng, chất lượng; Cần đa dạng các hình thức, phương thức tuyên truyền, chú trọng về chiều sâu. Rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ, tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, xây dựng dự thảo kế hoạch, chương trình hoạt động năm 2024 của Cụm thi đua, từng đơn vị. Tiếp tục quan tâm giám sát việc thực hiện các chế độ cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là vấn đề an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp… Tập trung chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, quan tâm đến lao động bị mất việc làm với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.
Phát động cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028”
Hội nghị cũng đã dành thời gian bình xét khen thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao năm 2023 và phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028”.
Hà Tĩnh – LĐLĐ huyện Quỳ Hợp
THÔNG BÁO
Kế hoạch tổ chức Hội thi "Nữ công nhân tài năng, duyên dáng", năm 2025
Công văn về việc đôn đốc báo cáo tình hình đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão số 3 (Wipha)
Công văn đôn đốc tham gia cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024
Về việc thực hiện Trang Truyền hình Lao động và Công đoàn tháng 8/2025
Kế hoạch kiểm tra tình hình nơi làm việc phục vụ công tác phân bổ tài sản công đoàn
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
LIÊN KÊT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP