tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

14:58 18/04/2023


Sáng ngày 15/4/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
.

Toàn cảnh nghi lễ tại Đại hội

 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng Ban Tổ chức và đồng chí Bùi Thị Thu Thảo Cán bộ - Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Tham dự Đại hội còn có đại diện cán bộ Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trong Khối thi đua Công đoàn cụm 6. Về phía Nhà trường có: đồng chí Trần Anh Tư - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể đại biểu đoàn viên đến từ các Công đoàn bộ phận của Trường.

 Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Quốc Bảo - UV BTV Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo đã nêu rõ được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung hoạt động, tạo được sự đồng thuận, tương thân tương ái trong làm việc cũng như trong cuộc sống, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn trường trong thời gian qua. Báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm của nhiệm kỳ 2017 - 2023 cũng như nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Từ thực tiễn tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Trường xác định một số nhiệm vụ trọng tâm; các chỉ tiêu, mục tiêu và đề ra các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ bằng các hành động thiết thực với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”.

 

Các đại biểu tham dự cũng được nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội công đoàn cấp trên và những ý kiến tham luận tâm huyết về kinh nghiệm hoạt động công đoàn cũng như các ý kiến của các đại biểu công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới

 

Đồng chí Trần Quốc Bảo - UV BTV Công đoàn Trường trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Anh tư - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị Đại hội của BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả, những nỗ lực của Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần xây dựng một môi trường làm việc đoàn kết, dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Thời gian tới, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Trường cần làm tốt một số vấn đề: Cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường và định hướng phát triển của Nhà trường để tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đoàn viên nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên công đoàn; Tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, làm tốt công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; Quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

 

 

 

Đồng chí Trần Anh tư - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự hài lòng với không khí, chương trình, nội dung, phương pháp điều hành của Đoàn chủ tịch và diễn biến của Đại hội Công  đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí cũng ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm như trong báo cáo đã trình bày. Đồng thời đồng chí đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần quan tâm sâu sát, nắm chắc tình hình và chăm lo thiết thực đời sống cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí tin tưởng với truyền thống đoàn kết phấn đấu trong hơn 63 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường cùng với những tình cảm và trách nhiệm của Đảng ủy, BGH cùng sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động, hoạt động công đoàn của Trường trong nhiệm kỳ mới sẽ có những khởi sắc và thành công hơn nữa góp phần thưc hiện được mục tiêu xây dựng Nhà trường chất lượng cao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 7 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Thành tái cử và tiếp tục giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Thành là đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 7 đồng chí

 

Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn Khóa XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 hứa sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn Nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự tín nhiệm của toàn thể đoàn viên công đoàn trong Nhà trường. 

BBT

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Công ty Luxshare-ICT tổ chức Chương trình: Giải nhiệt mùa hè- xua tan cơn nóng
13:54 31/08/2023

Ngày 29/8/2023 vừa qua, Công đoàn Cơ sở Luxshare-ICT Nghệ An đã tổ chức chương trình “Giải nhiệt mùa hè” với mục đích giúp công nhân viên “Xua tan cơn nóng cho ngày làm việc hiệu quả”.


Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân TP. Vinh hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
07:52 04/07/2023

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-CĐVKS ngày 20/6/2023 của Công đoàn Viện KSND thành phố Vinh năm 2023 về việc "Thực hiện chương trình cả nước chung tay vì người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".


Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh: Đỡ đầu con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
18:45 10/06/2023

Ngày 10/6, BCH Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Nghệ An, do đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch thường trực, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.


Công đoàn Công ty Mía đường Nghệ An: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ VII
10:49 10/05/2023

Ngày 10/5, Công đoàn Công ty Mía đường Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện các ban chuyên đề, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ đoàn viên công ty.


Nhà Văn hóa Lao động tỉnh: Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên
17:23 08/05/2023

Ngày 8/5, cụm các Công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh và Nhà Văn hóa Lao động ký thỏa thuận hợp tác tổ chức các hoạt động hướng tới cơ sở, chăm lo, cải thiện đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động ở các Khu Công nghiệp, Cụm các CĐN và hưởng ứng chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm  2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP