Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Đoàn viên, người lao động Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp: " Hết việc không hết giờ"

14:29 13/05/2021

Trong tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19,  các y, bác sỹ ngành y trở thành  những người lính xông pha tuyến đầu chống dịch.  Mỗi cán bộ y tế ' ''đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng'' để điều tra dịch tễ. Thực hiện nội dung đăng ký hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2021,  Công đoàn cơ sở TTYT huyện Quỳ hợp  lựa chọn đăng ký và thực hiện Với chủ đề " Hết việc không hết giờ". Một chủ đề ý nghĩa, cần thiết và rất thiết thực đối với đơn vị những ngày này.

Lấy dịch xét nghiệm cho người dân 

TTYT huyện Quỳ Hợp là huyện miền núi, công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những trường hợp liên quan đi từ vùng có dịch trở về vẫn luôn được cán bộ  TTYT huyện Quỳ hợp tiến hành khẩn trương. Không kể giờ giấc ngoài giờ hàng tuần cũng như ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật với phương châm " Hết việc không hết giờ", những chiếc áo ướt đẫm mồ hôi, cả những bước chân vội vã,  những chiếc áo xanh bảo hộ của nhân viên y tế vẫn xuống tận người dân để lấy mẫu và tuyên truyền sự nguy hiểm về bệnh dịch COVID-19 cho người dân. Mỗi cán bộ, đoàn viên ai  cũng có gia đình, có nỗi niềm riêng, hoàn cảnh riêng nhưng các anh chị sẵn sàng  gác lại, phải nghĩ cái lớn hơn vì xã hội, vì huyện nhà, tập trung chung tay  góp sức  kiểm soát, khống chế thành công dịch bệnh.

 

 

Kết nạp Đảng viên cho đoàn viên xuất sắc

Tuy nhiều khó khăn nhưng mọi người luôn động viên nhau cố gắng nổ lực hết mình bởi họ biết đây giờ đây từng giây, từng phút đều quý giá với không chỉ nhân viên y tế mà còn cả người dân mong đợi, những cán bộ làm công tác xét nghiệm.

 Tính đến thời điểm hiện tại ngày 12/5/2021, Trung tâm đã lấy 62 mẫu và kết quả có 58 mẫu âm tính, số còn lại 04 mẫu đang đang chờ. Họ thực sự là những người lính thầm lặng, luôn có mặt từng phút giây trong cuộc chiến gian nan này.   

 

Chia sẻ với những vất vả của cán bộ, đoàn viên Ban giám đốc cũng như BCH công đoàn trung tâm huyện luôn động viên, khích lệ..... Chính trong những ngày nỗ lực cống hiến đó, nhiều cán bộ đoàn viên đã được ghi nhận, tôn vinh và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng . Nhân dịp "Tháng Công nhân"  BCH CĐ đã giới thiệu cho Đảng bộ cơ quan kết nạp được 06 đảng viên mới

 Với chủ đề " Hết việc không hết giờ" , Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp  đã  phát huy tốt vai trò của các chiến sỹ áo trắng chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19 , đồng thời triển khai hiệu quả tinh thần chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện về hoạt động "Tháng Công nhân" năm 2021.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

Lưu Quyền

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quế Phong: Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đoàn viên bị thiệt hại do mưa lũ
16:40 01/10/2022

Sáng 30/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão Noru, trên địa bàn huyện Quế Phong mưa rất lớn dẫn đến nhiều khu vực bị sạt lỡ.


Thái Hòa: Hoàn thành tổ chức hội nghị viên chức - người lao động năm học 2022-2023
21:57 30/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Thị xã Thái Hòa, Liên đoàn Lao động thị xã đã phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023.


Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP