Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

LĐLĐ và BHXH huyện Tân Kỳ trả lời, giải đáp những vấn đề người lao động quan tâm

11:13 30/05/2022

Ngày 28/5/2022, LĐLĐ phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 300 công nhân viên chức lao động thuộc các trường học, cơ quan các xã Kỳ Sơn, Tân Hương, Nghĩa Hành. Chủ tịch LĐLĐ và giám đốc BHXH huyện chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, có nhiều ý kiến phản ánh về chính sách BHXH một lần, bảo hiểm thất nghiệp liên quan đến người lao động; chế độ chính sách BHXH, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch covid-19. Nhiều giáo viên hỏi về việc giáo viên hợp đồng theo Nghị định 06 trong thời gian qua chưa được chi trả lương có bị cắt BHXH hay không?

 

Các đoàn viên công đoàn phản biểu ý kiến tại hội nghị

 

Tiếp thu ý kiến của đoàn viên, người lao động, lãnh đạo LĐLĐ và BHXH huyện đã trả lời, giải đáp thấu đáo những vấn đề mà người lao động quan tâm, đồng thời hứa sẽ chuyển những tâm tư, nguyện vọng của người lao động đến các cấp có thẩm quyền.

Cũng tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe báo cáo viên của cơ quan BHXH huyện tuyên truyền phổ biến đến người sử dụng lao động, người lao động nắm bắt đầy đủ các chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nhất là những quy định mới về Luật BHXH, BHYT.

Thông qua công tác tuyên truyền, đối thoại nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật BHXH, BHYT và các chế độ chính sách liên quan đến người sử dụng lao động và người lao động. Hội nghị cũng giúp nắm được tâm tư, nguyện vọng của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, tiếp thu những bất cập để kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung để chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống của người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội  trên địa bàn huyện.

Nguyễn Nga - LĐLĐ huyện Tân Kỳ

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP