hướng tới tháng công nhân năm 2025

LĐLĐ và BHXH huyện Tân Kỳ trả lời, giải đáp những vấn đề người lao động quan tâm

11:13 30/05/2022

Ngày 28/5/2022, LĐLĐ phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho 300 công nhân viên chức lao động thuộc các trường học, cơ quan các xã Kỳ Sơn, Tân Hương, Nghĩa Hành. Chủ tịch LĐLĐ và giám đốc BHXH huyện chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, có nhiều ý kiến phản ánh về chính sách BHXH một lần, bảo hiểm thất nghiệp liên quan đến người lao động; chế độ chính sách BHXH, những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch covid-19. Nhiều giáo viên hỏi về việc giáo viên hợp đồng theo Nghị định 06 trong thời gian qua chưa được chi trả lương có bị cắt BHXH hay không?

 

Các đoàn viên công đoàn phản biểu ý kiến tại hội nghị

 

Tiếp thu ý kiến của đoàn viên, người lao động, lãnh đạo LĐLĐ và BHXH huyện đã trả lời, giải đáp thấu đáo những vấn đề mà người lao động quan tâm, đồng thời hứa sẽ chuyển những tâm tư, nguyện vọng của người lao động đến các cấp có thẩm quyền.

Cũng tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe báo cáo viên của cơ quan BHXH huyện tuyên truyền phổ biến đến người sử dụng lao động, người lao động nắm bắt đầy đủ các chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nhất là những quy định mới về Luật BHXH, BHYT.

Thông qua công tác tuyên truyền, đối thoại nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật BHXH, BHYT và các chế độ chính sách liên quan đến người sử dụng lao động và người lao động. Hội nghị cũng giúp nắm được tâm tư, nguyện vọng của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời, tiếp thu những bất cập để kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung để chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống của người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội  trên địa bàn huyện.

Nguyễn Nga - LĐLĐ huyện Tân Kỳ

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: 100 vận động viên tham gia Giải Pickleball
16:35 19/04/2025

Sáng 19/4, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Giải Pickleball trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2025. Đây là hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, 139 năm Ngày Quốc tế Lao động, 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025.


Gần 300 công nhân huyện Quỳ Hợp được tìm hiểu pháp luật lao động
21:58 17/04/2025

Ngày 16/4, được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Hợp tổ chức Chương trình “Truyền thông pháp luật, nâng cao kỹ năng và giao lưu văn hóa, văn nghệ trong công nhân, viên chức và người lao động”.


CON CUÔNG: KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CỤM THỊ TRẤN TRÀ LÂN
09:01 15/04/2025

Sáng 15/4/2025, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã tổ chức kiểm tra định kỳ việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính công đoàn tại các công đoàn cơ sở thuộc cụm thị trấn Trà Lân.


Nghĩa Đàn: Ý nghĩa chương trình Workshop “Vẽ tranh nón lá - Sắc màu Việt Nam”
21:16 10/04/2025

Chương trình "Vẽ tranh nón lá - Sắc màu Việt Nam" đã góp phần lan tỏa, nhân rộng tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu thiên nhiên, tình yêu lao động cho gần 70 công nhân lao động công ty Cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch Quốc tế (FVF).


Phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tại Công ty TNHH Viet Glory
14:03 10/04/2025

Nhân kỷ nhiệm 25 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, 75 năm Ngày Sức khỏe Thế giới và chào mừng Tháng Công nhân năm 2025. Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Châu, Nghệ An tổ chức thành công Ngày hội hiến máu.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP