CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÁC CẤP

Lê Quang Vinh - Người Tổ trưởng luôn tận tâm với nghề

14:14 13/12/2022

Với lòng đam mê nghề nghiệp và nhiệt huyết của mình, anh Lê Quang Vinh  đoàn viên CĐCS Công ty TNHH KIDO Vinh đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu qua sách báo, tìm hiểu qua mạng, qua các chuyên gia nước ngoài, để làm ra sản phẩm đúng, chuẩn xác nhất và áp dụng thành công trong lao động sản xuất, cải thiện sức lao động và góp phần tăng doanh thu cho công ty.

 

Lê Quang Vinh Sinh năm 1970, tại xã Lam Sơn, huyện Đô Lương, là con duy nhất trong gia đình, Bố mất khi anh mới 26 tuổi, học hết 12, anh theo học lớp Trung cấp cơ  khí tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Vinh. Do địa phương trước năm 2010 chưa có các nhà máy, xí nghiệp, Công nghiệp, dịch vụ chưa phát triển, nên anh cũng như bao thanh niên cùng trang lứa chọn vào Miền Nam lập nghiệp.

 Đến năm 2011 khi biết được trên địa bàn huyện có thu hút được doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư, mở nhà máy may tại cụm công nghiệp Lạc Sơn, với quy mô hơn 3.000 CNLĐ, nhận thấy đây là cơ hội để xin được việc làm ngay tại chính quê hương của mình và có điều kiện chăm sóc mẹ già khi tuổi ngày càng cao, nên anh đã xin nghỉ công ty Dày da (Đồng Nai) và về quê gửi đơn xin việc tại Công ty TNHH Prex Vinh (nay là Công ty TNHH KIDO Vinh).

 

Anh Lê Quang Vinh  đoàn viên CĐCS Công ty TNHH KIDO Vinh say mê làm việc

 

Với kinh nghiệm của mình, anh được công ty phân công làm người tổ trưởng, nhóm trưởng, người đạo tạo thợ máy ngay từ khi tiếp nhận, từ đó anh đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề để hoàn thành tốt công việc, luôn cố gắng truyền và chỉ dạy các kỹ năng và kỹ thuật cho lớp thợ mới, luôn luôn tiếp thu các ý kiến của chuyên gia nước ngoài để giải quyết mọi khó khăn trong công việc.

 Để hoàn thành khối lượng công việc bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, chuẩn bị phụ tùng, thiết bị dự phòng, thay thế, nhằm đáp ứng tốt nhất cho sự vận hành thông suốt của hệ thống máy móc nhà xưởng, anh Vinh đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa máy móc, thiết bị hàng tuần, hàng tháng; tổ chức giao ban để đánh giá và triển khai nhiệm vụ của phòng; đôn đốc CNLĐ thực hiện đúng nội quy, quy định của công ty. Trong lao động sản xuất, anh Vinh luôn tận tình hướng dẫn cho từng công nhân về cách thức theo dõi, quản lý máy móc, thiết bị đảm bảo vận hành hiệu quả và  an toàn nhất.

Đặc biệt anh Vinh là người phụ trách làm và chỉnh các cữ may cho công ty, bản thân anh luôn tìm sách báo liên quan đến mảng kỹ thuật để đọc, tìm hiểu qua mạng để làm  ra sản phẩm đúng và chuẩn xác nhất  nhằm nâng cao chất lượng may và cho ra sản phẩm tốt; với 11 năm làm việc tại công ty, anh đã có nhiều sáng kiến trong phương pháp chỉnh máy lên hàng mới và làm ra nhiều loại cữ tạo thêm năng suất, cải thiện sức lao động của công nhân, góp phần tăng doanh thu cho công ty.

Anh Vinh chia sẻ: Khó khăn nhất khi vào làm là các máy móc, thiết bị hoàn toàn mới mà khi học cũng như khi làm ở công ty Dày da hoàn toàn không có, nhưng tôi tham khảo từ các loại tài liệu, vận dụng những kiến thức đã học và thực tiễn lao động để cho ra những ý tưởng chỉnh máy, làm ra nhiều loại cữ  phục vụ sản xuất của công ty. Sau nhiều lần thử nghiệm, ban đầu đã có thất bại, tuy nhiên tôi vẫn không nản lòng mà tiếp tục chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ và bước đầu đã có những thành công. Với ưu điểm dễ dàng vận hành, với độ an toàn cao, các loại cữ do tôi phát minh đã góp phần đảm bảo an toàn lao động và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đã hơn 52 năm tuổi đời, dù bận bịu nhưng anh Vinh  luôn sắp xếp hài hòa giữa công việc công ty và gia đình. Ít ai biết được gia cảnh của anh, hiện vợ chồng anh đang sống với mẹ già 94 tuổi, vợ chồng anh có 03 con, con gái đầu của anh sinh ra không được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, vợ chồng anh đã chạy chữa nhiều nơi nhưng cháu vẫn không khỏi bệnh, hiện tại cứ 03 tháng anh lại phải đưa cháu ra Bệnh viện 103 để tái khám và lấy thuốc. Vợ anh vì mẹ già, con nhỏ nên phải ở nhà làm ruộng, khi nhàn rỗi ai thuê gì làm nấy vừa có thêm thu nhập vừa có thời gian chăm lo gia đình, để anh yên tâm làm việc của công ty. Điều đáng quý là  hoàn  cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhưng anh chưa bao giờ than trách về những thiệt thòi mà bản thân trải qua, mà luôn cố gắng xây dựng một gia đình ấm no hơn. Anh nói:  “Nơi hạnh phúc nhất không phải là nơi có nhiều vật chất nhất, mà đó là nơi có nhiều tiếng cười nhất”.

Chia sẻ về anh, Chủ tịch CĐCS công ty TNHH KIDO Vinh Đoàn Văn Thủy cho biết: Anh Vinh là một trong những đoàn viên công đoàn gương mẫu, người công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Là người có trách nhiệm, kinh nghiệm,  anh luôn trăn trở tìm tòi phát minh, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giúp công nhân dễ vận hành, cải thiện sức lao động và đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra anh Vinh luôn giữ gìn đoàn kết trong bộ phận và trong công ty, sống gần gũi với mọi người và tích cực tham gia các phong trào của công ty và Công đoàn tổ chức, do vậy qua hàng năm anh luôn được công nhân bình chọn suy tôn và được công ty biểu dương,

Với sự đam mê nghề nghiệp, sáng tạo trong lao động anh Vinh là một trong 30 tấm gương công nhân, lao động tiêu biểu được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen năm 2022. Đây chính là nguồn động viên kịp thời để anh có thêm động lực phấn đấu trong thời gian tới.

Nguyễn Tất Cường - Liên đoàn Lao động huyện Đô Lương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Lễ ra mắt và trao quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH Giầy Alita Việt Nam
14:37 29/08/2025

Ngày 29/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra mắt và trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Alita Việt Nam (xã Quỳnh Văn, tỉnh Nghệ An).


Biểu dương điển hình tiên tiến MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Đông Hiếu
16:25 28/08/2025

Ngày 28/8/2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Hiếu tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2023.


Trao 3 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
16:24 27/08/2025

Vừa qua, Công đoàn xã Yên Thành tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Yên Thành.


Công đoàn phường Thái Hòa tiếp sức cho con em công nhân trước thềm năm học mới
15:07 22/08/2025

Sáng 22/8, Công đoàn phường Thái Hòa tổ chức chương trình “Vui bước đến trường – Tiếp sức ước mơ” cho con công nhân, người lao động nhằm động viên, hỗ trợ trước thềm năm học 2024–2025.


Công đoàn xã Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030
19:46 19/08/2025

Chiều ngày 19/8/2025, Công đoàn xã Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP