Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Công đoàn tỉnh nghệ an

Quyết tâm vượt khó - hoàn thành kế hoạch đề ra

22:40 21/10/2021

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10, ngày 21/10/2021, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo các ban chuyên đề đã trực tiếp làm việc với Ban Thường vụ công đoàn ngành Công Thương, Giao thông vận tải và Liên đoàn Lao động thành phố Vinh để nắm bắt thông tin về hoạt động công đoàn của các đơn vị trong thời gian qua.

 

Toàn cảnh phiên làm việc với LĐLĐ thành phố Vinh

 

Tại phiên làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo một số nội dung quan trọng về hoạt động công đoàn trong 9 tháng đầu năm; nêu lên những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất đối với LĐLĐ tỉnh. Các vấn đề được các đơn vị dành nhiều thời gian để tập trung trao đổi chủ yếu liên quan đến việc huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động; công tác tuyên truyền trong bối cảnh dịch bệnh; việc ký kết các thoả ước lao động tập thể; công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS....

Đại diện các ban chuyên đề cũng đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của các đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn lực khó khăn, cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có người còn kiêm nhiệm, hoàn cảnh khó khăn.... đồng thời phân tích, định hướng một số giải pháp cho các đơn vị để tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.   

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh kết luận tại phiên làm việc với Công đoàn ngành Công thương

 

Phát biểu kết luận trong phiên làm việc buổi sáng với Công đoàn ngành Công thương và Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Thường trực, Ban Thường vụ của các đơn vị và kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2021. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp thu các ý kiến góp ý từ các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh; rà soát lại các nội dung kế hoạch năm 2021, những nội dung nào chưa thực hiện cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ; tập trung thu kinh phí công đoàn; tổ chức các hoạt động thích ứng với điều kiện hiện nay; chủ động tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền... Những nội dung nào gặp khó khăn cần Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ phải đề xuất cụ thể.

Kết luận phiên họp buổi chiều với LĐLĐ thành phố Vinh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã định hướng: Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố cần trực tiếp cùng với chuyên viên tiếp cận doanh nghiệp để đôn đốc việc sửa đổi TƯLĐTT đã hết hạn. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo với ban chuyên đề để hỗ trợ; tổ chức các cuộc tập huấn cần linh hoạt các hình thức đảm bảo phòng chống dịch; về cập nhật thẻ đoàn viên đề nghị bổ sung cán bộ để tập trung hoàn thành; tập trung chỉ đạo hội nghị người lao động cố gắng đạt 70%...

Nội dung làm việc của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, xuyên suốt và cần thiết đối với các đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, góp phần giúp các đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Thanh Bình

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021
15:08 05/12/2021

Với sự chuẩn bị kỹ càng trong công tác phòng chống dịch, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua năm 2021.


Công đoàn Nghệ An đóng góp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch
22:34 02/12/2021

Năm 2021, các cấp Công đoàn Nghệ An đã vào cuộc kịp thời, trách nhiệm cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh.


Kiểm tra Quy chế dân chủ cơ sở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
11:08 30/11/2021

Sáng ngày 30/11/2021, đồng chí Kha Văn Tám, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Nghệ An. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Phan Thị Hoan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh.  


Phát động cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn
08:55 30/11/2021

Ngày 23/11/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, công đoàn được tổ chức. Cuộc thi do Tổng Liên đoàn chủ trì, phối hợp một số ban đảng Trung ương và bộ liên quan chỉ đạo; giao Báo Lao động phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam trực tiếp tổ chức thực hiện.


Chủ tịch nước gửi thư khen Chương trình 75 nghìn sáng kiến
23:10 29/11/2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP