Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Tăng cường kiểm tra công tác Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tại các cơ sở y tế

21:03 13/05/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân và tháng An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2021. Để đảm bảo ATVSTP bữa ăn ca cho cán bộ, Viên chức, lao động cũng như người bệnh, người nhà người bệnh. Từ ngày 11,12/5, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập đoàn kiểm tra về kiểm tra công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm Bếp ăn tập thể tại Bệnh viện Phổi Nghệ An; Bệnh viện Phục hổi Chức năng; Bệnh viện Y học Cổ truyền và Bệnh viện Nội tiết Nghệ An.

Thành phần đoàn gồm có BS.CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn; BS.CKII Phạm Quốc Dương- Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y Chi cục ATVSTP; đại diện các đơn vị liên quan.

 

 

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Bệnh viện Phổi Nghệ An

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, các bếp ăn cơ bản đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện ATVSTP như: đã đầu tư hệ thống bếp ăn hiện đại, có khuôn viên phòng ăn đảm bảo sạch sẽ, sắp xếp, bố trí hợp lý, thuận tiện giữa các khu vực sơ chế, chế biến, chia thức ăn… đều đảm bảo tiêu chí, thực hiện nghiêm đã góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe cho nhân viên y tế và người bệnh; nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được đào tạo kiến thức về dinh dưỡng và tập huấn về ATVSTP theo đúng quy định

Tại bếp ăn các đơn đã xuất trình đầy đủ các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm; có tủ lưu mẫu thực phẩm, giấy chứng nhận xét nghiệm nguồn nước, hợp đồng cung cấp thực phẩm, sổ kiểm thực 3 bước,...

Tuy nhiên, qua kiểm tra đoàn cũng đã nhắc nhở một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời hướng dẫn các nhân viên thực hiện đúng quy trình chế biến thực phẩm đảm bảo ATVSTP, nâng cao chất lượng dinh dưỡng, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Thu Hà

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP