hướng tới tháng công nhân năm 2025

Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc tại Diễn Châu

11:19 07/04/2022

Sáng 07/4/2022, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu.

 

Đồng chí Kha Văn Tám - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Hà Xuân Quang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tham dự và đồng chủ trì buổi làm việc. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Duy Từ

 

Diễn Châu là huyện có số lượng công nhân và công đoàn cơ sở lớn so với toàn tỉnh, hiện tại toàn huyện có 195 công đoàn cơ sở trực thuộc và 11.626 đoàn viên. Thời gian qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của tổ chức Công đoàn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Huyện ủy Diễn Châu, sự điều hành của UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị hoạt động của tổ chức Công đoàn đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Tại buổi làm việc, đại diện các ban xây dựng Đảng huyện Diễn Châu đã ghi nhận những kết quả nổi bật của Công đoàn huyện trong thời gian qua như: Thực hiện có hiệu quả công tác nắm bắt, cung cấp thông tin trong đội ngũ báo cáo viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CCVCLĐ; chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo động của Nghiệp đoàn nghề cá; có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, CCVCLĐ; tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc tranh chấp lao động… Đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục có sự đổi mới các hoạt động trong bối cảnh số lượng đoàn viên, CNLĐ trong các doanh nghiệp ngày càng tăng về số lượng; quan tâm tới công tác nhân sự của Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu trong nhiệm kỳ tới…

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kha Văn Tám phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Duy Từ

 

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Kha Văn Tám đánh giá cao các kết quả mà Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu đã đạt được, đồng thời cảm ơn Huyện ủy, UBND huyện và các Ban, Phòng, ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp cùng với LĐLĐ huyện để đạt được các kết quả trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Đồng chí yêu cầu thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu cần tập trung tổ chức thực hiện tốt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02- NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Làm tốt công tác tuyên truyền tư tưởng cho đoàn viên và người lao động; chú trọng vai trò đại diện của tổ chức công đoàn cần rõ hơn, hiệu quả hơn, thực chất hơn; tập trung vào việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại các doanh nghiệp, chỉ đạo tổ chức hội nghị dân chủ thực chất hiệu quả; tăng cường công tác đối thoại. Tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2022; tham gia có hiệu quả chương trình “1 triệu sáng kiến- nổ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; chăm lo lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; tập trung phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng...

 

Đồng chí Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy Diễn Châu nhất trí và tiếp thu các ý kiến từ phía Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: Duy Từ

 

Đồng chí Hà Xuân Quang, Bí thư Huyện ủy Diễn Châu nhất trí và tiếp thu các ý kiến từ phía Liên đoàn Lao động tỉnh. Thời gian tới, để hoạt động công đoàn có hiệu quả, Huyện ủy sẽ quan tâm tới công tác thu hút đầu tư, chỉ đạo triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp; tập trung chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ của công đoàn, quan tâm tới công tác bố trí, sắp xếp cán bộ công đoàn; đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 02 – NQ/TW của Bộ Chính trị. Thời gian tới  đề nghị có các giải pháp quan tâm tập huấn cho cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp; tuyên truyền về pháp luật cho CNLĐ tại các doanh nghiệp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện quyền lợi cho người lao động; tạo mô i trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp.;Ban Thường vụ  LĐLĐ huyện Diễn Châu tiếp thu các ý kiến góp ý, chỉ đạo để các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, rõ nét, phấn đấu trở thành đơn vị tiên phong, đi đầu trong các hoạt động công đoàn của tỉnh Nghệ An.

Dịp này, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám dẫn đầu đã đến xóm 3 xã Diễn Đồng trao 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 2 cháu Bùi Anh Quân sinh năm 2016 và cháu Bùi Lan Anh sinh năm 2012 là con của đoàn viên Trần Thị Hương không may qua đời do dịch bệnh Covid-19 tại Bình Dương.

Duy Từ - LĐLĐ huyện Diễn Châu

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Gấp rút hoàn thiện đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy Công đoàn Nghệ An
11:04 03/06/2025

Nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động theo chủ trương của Đảng, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đang gấp rút triển khai Đề án kết thúc hoạt động của hàng loạt tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các công đoàn cơ sở hưởng lương ngân sách Nhà nước.


Chính sách mới có hiệu lực từ 1/6
08:45 02/06/2025

Từ tháng 6/2025, nhiều chính sách mới về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, chế độ chính sách đối với chuyên gia cao cấp... sẽ có hiệu lực.


Hoàn thành sắp xếp tổ chức công đoàn trước ngày 15/6
08:28 02/06/2025

Từ ngày 15/6, hoạt động của ban chấp hành, ban thường vụ, ủy ban kiểm tra công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cơ quan hành chính, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp hưởng 100% lương từ ngân sách nhà nước sẽ kết thúc. Đối với công đoàn doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập không hưởng 100% lương từ ngân sách nhà nước, trước mắt chưa thực hiện sắp xếp, giải thể.


Khai giảng lớp đào tạo tiếng Trung cho cán bộ công đoàn
22:29 30/05/2025

Tối 30/5, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Trung dành cho cán bộ công đoàn.


Nâng cao kỹ năng đối thoại để bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ
16:02 28/05/2025

Ngày 28/5/2025, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An chức buổi tập huấn kỹ năng đối thoại tại nơi làm việc dành cho cán bộ nữ công. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ công đoàn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng đối thoại nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP