chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

TP Vinh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

17:56 28/07/2021

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các CĐCS triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2021) một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Các CĐCS đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về truyền thống lịch sử 92 năm Công đoàn Việt Nam; những thành tựu của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn trong đấu tranh và xây dựng đất nước qua đó góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn. Các hình thức tuyên truyền được triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh như: đồng loạt thay khung hình đại diện chào mừng 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên truyền qua hệ thống trang zalo, Facebook, truyền thông nội bộ... tập trung cao điểm vào trung tuần tháng 7/2021.

 

Công đoàn Trường cao đẳng Việt Đức chung tay ủng hộ Tương Dương

 

Các hoạt động xã hội của công đoàn, như: thăm hỏi động viên, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch trong các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh. Liên đoàn Lao động thành phố đã kêu gọi CĐCS chung tay ủng hộ các nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Tương Dương.

 

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Đô thăm và tặng quà cho các gia đình Thương binh - liệt sĩ 

 

Hướng tới 74 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, các cấp công đoàn đã triển khai các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Thành phố; tổ chức đi thăm, tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ, các thương - bệnh binh là bố mẹ đoàn viên... Để tưởng nhớ đến công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các thương binh - liệt sĩ trong công cuộc bảo vệ độc lập tự do cho Tổ Quốc. Qua đó, nhắc nhở cán bộ đoàn viên luôn tình nguyện, xung kích trong thời đại mới, phấn đấu mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, với mong muốn tuyên truyền những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hành động đẹp, tạo sức lan tỏa của lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, tạo hiệu ứng tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết gắn bó trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn Lao động thành phố Vinh cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh “Hoa mùa Dịch” năm 2021. Chung cuộc đã chọn được 24 bức ảnh đẹp, ý nghĩa để trao giải.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng tổ chức tổng kết hoạt động “Tháng Công Nhân” năm 2021 và gặp mặt biểu dương 18 Công nhân lao động tiêu biểu năm 2021 đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 14 đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ nghỉ hưu tại LĐLĐ thành phố...

Đồng chí Thái Lê Cường – CT Liên đoàn Lao động TP Vinh chia sẻ: “LĐLĐ Thành phố mong muốn thông qua các hoạt động này sẽ tạo được sự thống nhất trong tổ chức, đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, CNLĐ đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ”.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thanh Chương: Đứng thứ 3 toàn tỉnh trong ngày đầu tiên tham gia Cuộc thi tìm hiểu công tác ATVSLĐ
10:19 17/04/2024

Ngày đầu tiên sau khi phát động cuộc thi Tìm hiểu công tác ATVSLĐ Thanh Chương  có 546 người tham gia dự thi, đứng thứ 3 toàn tỉnh.


Nghĩa Đàn: Hấp dẫn Hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động”
17:33 16/04/2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 và Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/1/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Sáng 16/4, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội thi “Chế biến bữa ăn ca cho công nhân lao động” với sự tham gia của 8 đội đến từ các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trên địa bàn.


Khám sức khoẻ miễn phí cho công nhân Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An
09:43 15/04/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, ngày 14/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Chương  phối hợp Công ty Cổ phần Nông Thuỷ sản Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình khám sức khoẻ  miễn phí cho 131 đoàn viên, người lao động tại Công ty.


Tân Kỳ tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024
21:42 14/04/2024

Ngày 13/4, Liên đoàn Lao động huyện Tân Kỳ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tân Kỳ, tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, và hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.


Công nhân lao động huyện Nam Đàn hào hứng tham gia Chương trình “Gian hàng 0 đồng”
15:32 14/04/2024

Chiều 13/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Hội Nông dân huyện Nam Đàn tổ chức chương trình "Gian hàng 0 đồng" để tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 3 doanh nghiệp: Công ty TNHH Haivina Kim Liên, Công ty TNHH Đỉnh Vàng và Công ty TNHH Sông Cả Vạn An nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 bằng các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP