tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

TP Vinh: Nhiều hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

17:56 28/07/2021

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các CĐCS triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2021) một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Các CĐCS đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về truyền thống lịch sử 92 năm Công đoàn Việt Nam; những thành tựu của giai cấp công nhân, của tổ chức công đoàn trong đấu tranh và xây dựng đất nước qua đó góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn. Các hình thức tuyên truyền được triển khai linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh như: đồng loạt thay khung hình đại diện chào mừng 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tuyên truyền qua hệ thống trang zalo, Facebook, truyền thông nội bộ... tập trung cao điểm vào trung tuần tháng 7/2021.

 

Công đoàn Trường cao đẳng Việt Đức chung tay ủng hộ Tương Dương

 

Các hoạt động xã hội của công đoàn, như: thăm hỏi động viên, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch trong các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh. Liên đoàn Lao động thành phố đã kêu gọi CĐCS chung tay ủng hộ các nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn… hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Tương Dương.

 

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Đô thăm và tặng quà cho các gia đình Thương binh - liệt sĩ 

 

Hướng tới 74 năm ngày Thương binh - liệt sĩ, các cấp công đoàn đã triển khai các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Thành phố; tổ chức đi thăm, tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ, các thương - bệnh binh là bố mẹ đoàn viên... Để tưởng nhớ đến công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các thương binh - liệt sĩ trong công cuộc bảo vệ độc lập tự do cho Tổ Quốc. Qua đó, nhắc nhở cán bộ đoàn viên luôn tình nguyện, xung kích trong thời đại mới, phấn đấu mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, với mong muốn tuyên truyền những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hành động đẹp, tạo sức lan tỏa của lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, tạo hiệu ứng tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; tình đoàn kết gắn bó trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Liên đoàn Lao động thành phố Vinh cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh “Hoa mùa Dịch” năm 2021. Chung cuộc đã chọn được 24 bức ảnh đẹp, ý nghĩa để trao giải.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng tổ chức tổng kết hoạt động “Tháng Công Nhân” năm 2021 và gặp mặt biểu dương 18 Công nhân lao động tiêu biểu năm 2021 đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 14 đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ nghỉ hưu tại LĐLĐ thành phố...

Đồng chí Thái Lê Cường – CT Liên đoàn Lao động TP Vinh chia sẻ: “LĐLĐ Thành phố mong muốn thông qua các hoạt động này sẽ tạo được sự thống nhất trong tổ chức, đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, CNLĐ đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ”.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023
22:59 31/05/2023

Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các công đoàn từ cơ sở đến huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở. Theo đó, mỗi công đoàn sẽ lựa chọn ít nhất một việc làm cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.


Thanh Chương: Sức lan toả từ Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khỏe, đẹp”
22:37 31/05/2023

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Tháng công nhân năm 2023, trong thời gian qua Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương đã phát động và triển khai hội thi dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. 


Thái Hòa: Thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP Dược Vật tư y tế Nghĩa Đàn
21:10 30/05/2023

Ngày 30/5/2023, Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược VTYT Nghĩa Đàn – doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng như thuốc, dược phẩm, vật tư y tế trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận. Dự có đồng chí Trần Khánh Sơn - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Thái Hòa.


Thái Hòa: Chuỗi hoạt động vì đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân 2023
08:29 30/05/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, với chủ đề “Kết nối công nhân – Xây dựng tổ chức”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Thái Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới đoàn viên, công nhân, người lao động.THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP