hướng tới tháng công nhân năm 2025

Công đoàn Thành phố Vinh: Cần chủ động, đổi mới, bứt phá vươn lên

14:36 18/01/2022

Trong thời gian tới, Công đoàn thành phố Vinh phải nỗ lực, tích cực đổi mới tư duy, linh hoạt chủ động sáng tạo, bứt phá vươn lên thành đơn vị đi đầu trong họat động công đoàn và phong trào CNVLĐ toàn tỉnh, thực hiện tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tại hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 diễn ra vào ngày 18/01.

 

               

Toàn cảnh hội nghị

 

Về dự và chỉ đạo hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thành Ủy và các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể thành phố.

Năm 2021, dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng. Công đoàn đã chung tay cùng các Các đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố đồng hành trong công tác phòng, chống dịch. Công đoàn thành phố Vinh luôn chú trọng đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động; hướng về cơ sở, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn – NLĐ. Đồng thời đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền nhằm phổ biến, giáo dục và nâng cao hiểu biết về pháp luật cho đoàn viên và người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố đã trích từ nguồn kinh phí hoạt động và vận động xã hội hóa với  tổng số tiền 226 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch covid-19. Trong đó, hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, các điểm cách ly tập trung, các chốt 117 triệu đồng, hỗ trợ 8 F0, 67 F1, 12 F2  với tổng số tiền 85 triệu đồng; hỗ trợ 5 đơn vị thực hiện 3 tại chỗ: 23 triệu đồng; Huy động 967 ngày công cho hoạt động Bếp ăn công đoàn phục vụ các điểm cách ly, tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố với tổng 23.010 suất ăn trong thời gian giãn cách xã hội. Tuyên truyền, vận động đoàn viên và NLĐ ủng hộ nhân dân huyện Tương Dương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với các thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch gồm 23.500 khẩu trang y tế, 30 lít nước sát khuẩn, 500 kính chống giọt bắn, 2 máy sát khuẩn tay tự động trị giá hơn 25.triệu đồng và Triển khai thành công cuộc thi ảnh “Hoa mùa Dịch” trên fanpage “Công đoàn thành phố Vinh”...

Liên đoàn Lao động thành phố cũng đã linh động triển khai Công tác học tập quán triệt, tuyên truyền NQ 02 –NQ/BCT ngày 12/6/2021 của Bộ Chính Trị trực tuyến qua zoom và phát trực tiếp trên Fanpage: Công đoàn thành phố Vinh cho hơn 600 cán bộ công đoàn chủ chốt ở cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe các tham luận chia sẻ về những kinh nghiệm trong hoạt động và những cách làm hay trong việc triển khai các phong trào thi đua và kiến nghị các cấp công đoàn về những khó khăn, vướng mắc của CĐCS.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thành ủy Vinh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó Bí thư Thành ủy Vinh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong năm 2021; đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong hoạt động của Liên đoàn Lao động thành phố Vinh.

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Nghệ An

 

Hội nghị cũng đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn trong năm 2021; 02 tập thể và 8 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 17 tập thể và 29 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tặng giấy khen năm 2021.

 

Đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nam Đàn: 100 vận động viên tham gia Giải Pickleball
16:35 19/04/2025

Sáng 19/4, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Giải Pickleball trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2025. Đây là hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, 139 năm Ngày Quốc tế Lao động, 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2025.


Gần 300 công nhân huyện Quỳ Hợp được tìm hiểu pháp luật lao động
21:58 17/04/2025

Ngày 16/4, được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Hợp tổ chức Chương trình “Truyền thông pháp luật, nâng cao kỹ năng và giao lưu văn hóa, văn nghệ trong công nhân, viên chức và người lao động”.


CON CUÔNG: KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CỤM THỊ TRẤN TRÀ LÂN
09:01 15/04/2025

Sáng 15/4/2025, Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông đã tổ chức kiểm tra định kỳ việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác tài chính công đoàn tại các công đoàn cơ sở thuộc cụm thị trấn Trà Lân.


Nghĩa Đàn: Ý nghĩa chương trình Workshop “Vẽ tranh nón lá - Sắc màu Việt Nam”
21:16 10/04/2025

Chương trình "Vẽ tranh nón lá - Sắc màu Việt Nam" đã góp phần lan tỏa, nhân rộng tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu thiên nhiên, tình yêu lao động cho gần 70 công nhân lao động công ty Cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch Quốc tế (FVF).


Phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tại Công ty TNHH Viet Glory
14:03 10/04/2025

Nhân kỷ nhiệm 25 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện, 75 năm Ngày Sức khỏe Thế giới và chào mừng Tháng Công nhân năm 2025. Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Công đoàn Công ty TNHH Viet Glory (Diễn Châu, Nghệ An tổ chức thành công Ngày hội hiến máu.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP