tích cực thi đua chào mừng đại hội xiii công đoàn việt nam, nhiệm kỳ 2023-2028

TP Vinh: Triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

15:57 28/07/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1029 -28/7/2022), các cấp công đoàn từ cơ sở đến LĐLĐ thành phố Vinh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Cụ thể, LĐLĐ thành phố tổ chức tuyên truyền qua hệ thống trang zalo, Facebook, truyền thông nội bộ, các video, thiết kế khung hình đại diện chào mừng... Đoàn viên công đoàn đã hưởng ứng đồng loạt thay khung hình đại diện chào mừng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do CĐ thành phố thiết kế.

 

LĐLĐ thành phố Vinh tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa

 

Các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa cũng được công đoàn các cấp quan tâm thực hiện. Hướng tới 75 năm ngày Thương binh – liệt sĩ, LĐLĐ thành phố đã tổ chức đoàn dâng hương dâng hoa đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Người lãnh tụ công đoàn đầu tiên của Việt Nam (đồng chí tham gia thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày nay) và người có đóng góp to lớn đối vơi phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh tại Khu tưởng niệm đồng chí ở huyện Thái Thụy, Thái Bình và huyện An Dương, Hải Phòng; các cấp công đoàn đã triển khai các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Thành phố, Nghĩa trang Liệt sĩ Việt –Lào, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, khu di tích Truông Bồn...tổ chức đi thăm, tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ, các Thương – Bệnh binh là bố mẹ đoàn viên...

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gần 100 đoàn viên – NLĐ đã tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” và ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2022.

Đồng chí Nhâm Sỹ Thành – Chủ tịch CĐ Công ty TNHH EB Vinh chia sẻ: “Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân đang cần truyền máu nhưng lượng máu dự trữ ở các ngân hàng máu đang dần cạn kiệt. Chính vì vậy, khi LĐLĐ thành phố kêu gọi, đoàn viên – NLĐ công ty TNHH EB Vinh đã tích cực tham gia chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ” với mong muốn mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh”.

LĐLĐ thành phố cũng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và triển khai thực hiện giai đoạn 2 chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

 

Các hoạt động thi đua trong CNVCLĐ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được đoàn viên hưởng ứng tích cực

 

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, và thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị  trong toàn thành phố, LĐLĐ thành phố đã tổ chức giải Cầu lông gia đình thu hút sự tham gia của 25 CĐCS với 41 đôi thi đấu ở các nội dung khác nhau và giải bóng chuyền hơi trong CNVCLĐ với 25 đội và hơn 200 VĐV tham gia thi đấu. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ, đồng thời nâng cao sức khỏe, thể chất để mọi người hoàn thành tốt mọi công việc trên các lĩnh vực được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến –CĐ phường Bến Thủy chia sẻ: “Phong trào thể thao do công đoàn thành phố tổ chức hiện nay quá tốt, nên phát huy. Nếu có thể thì xây dựng giải bóng chuyền hơi thành giải truyền thống nhằm tạo phong trào trong công đoàn và để cho anh em đoàn viên có cơ hội gặp gỡ giao lưu”.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng đã phối hợp với Nhà Văn hóa LĐ tỉnh ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tổ chức lớp học bơi miễn phí cho 26 con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các CĐCS khối doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được LĐLĐ thành phố chỉ đạo tổ chức đem đến không khí phấn khởi, thực sự là “ngày hội của Đoàn viên – NLĐ”. Từ đó giúp cho tổ chức công đoàn và công nhân, lao động thành phố đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Kiếm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn và công tác tài chính tại Hoàng Mai
22:30 01/12/2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 và kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động Nghệ An đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn ở cơ quan Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai. Đồng chí Nguyễn Đức Hùng – UV BTV Liên đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra làm trưởng đoàn.


Hoàng Mai: Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIX Công đoàn Nghệ An
09:54 29/11/2023

Ngày 28/11, Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX, Đại hội Liên đoàn Lao động thị xã Hoàng Mai khóa III, nhiệm kì 2023 – 2028.


Tổng kết Cụm thi đua số 2
14:07 29/11/2023

Cụm thi đua số 2 gồm 5 đơn vị:  Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ và Anh Sơn, với tổng số 672 công đoàn cơ sở, 32.958 CNVCLĐ, trong đó 32.205 đoàn viên.


Hoàng Mai: Giám sát thực hiện chế độ chính sách cho người lao động tại doanh nghiệp FDI
07:55 29/11/2023

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 24/11, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV Đong A Decal Ha Noi CO.LTD, đóng chân tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.   


Người cán bộ công đoàn tận tâm vì người lao động
07:24 29/11/2023

Cảm nhận đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc lần đầu tiên với anh Trần Văn Dương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn là sự gần gũi, thân thiện, đón nhận từ anh một ánh nhìn, một cái nhoẻn miệng cười hiền cùng với cái bắt tay ấm nóng. Một phong thái rất nhẹ nhàng và thân thương. Nhiều năm làm cán bộ công đoàn, anh Trần Văn Dương luôn tâm huyết với nghề, làm việc với niềm đam mê và hơn hết là mong muốn góp phần chăm lo cuộc sống đoàn viên, người lao động ngày một tốt hơn. Anh Dương là một trong những cá nhân điển hình được bầu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP