Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

TP Vinh: Triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

15:57 28/07/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1029 -28/7/2022), các cấp công đoàn từ cơ sở đến LĐLĐ thành phố Vinh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả và thiết thực.

 

Cụ thể, LĐLĐ thành phố tổ chức tuyên truyền qua hệ thống trang zalo, Facebook, truyền thông nội bộ, các video, thiết kế khung hình đại diện chào mừng... Đoàn viên công đoàn đã hưởng ứng đồng loạt thay khung hình đại diện chào mừng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do CĐ thành phố thiết kế.

 

LĐLĐ thành phố Vinh tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa

 

Các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa cũng được công đoàn các cấp quan tâm thực hiện. Hướng tới 75 năm ngày Thương binh – liệt sĩ, LĐLĐ thành phố đã tổ chức đoàn dâng hương dâng hoa đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Người lãnh tụ công đoàn đầu tiên của Việt Nam (đồng chí tham gia thành lập Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ - tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày nay) và người có đóng góp to lớn đối vơi phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh tại Khu tưởng niệm đồng chí ở huyện Thái Thụy, Thái Bình và huyện An Dương, Hải Phòng; các cấp công đoàn đã triển khai các hoạt động dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Thành phố, Nghĩa trang Liệt sĩ Việt –Lào, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, khu di tích Truông Bồn...tổ chức đi thăm, tặng quà cho các thân nhân liệt sĩ, các Thương – Bệnh binh là bố mẹ đoàn viên...

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gần 100 đoàn viên – NLĐ đã tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” và ngày hội “Giọt hồng xứ Nghệ” năm 2022.

Đồng chí Nhâm Sỹ Thành – Chủ tịch CĐ Công ty TNHH EB Vinh chia sẻ: “Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân đang cần truyền máu nhưng lượng máu dự trữ ở các ngân hàng máu đang dần cạn kiệt. Chính vì vậy, khi LĐLĐ thành phố kêu gọi, đoàn viên – NLĐ công ty TNHH EB Vinh đã tích cực tham gia chương trình “Giọt hồng xứ Nghệ” với mong muốn mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh”.

LĐLĐ thành phố cũng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và triển khai thực hiện giai đoạn 2 chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

 

Các hoạt động thi đua trong CNVCLĐ chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được đoàn viên hưởng ứng tích cực

 

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, và thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị  trong toàn thành phố, LĐLĐ thành phố đã tổ chức giải Cầu lông gia đình thu hút sự tham gia của 25 CĐCS với 41 đôi thi đấu ở các nội dung khác nhau và giải bóng chuyền hơi trong CNVCLĐ với 25 đội và hơn 200 VĐV tham gia thi đấu. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNVCLĐ, đồng thời nâng cao sức khỏe, thể chất để mọi người hoàn thành tốt mọi công việc trên các lĩnh vực được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến –CĐ phường Bến Thủy chia sẻ: “Phong trào thể thao do công đoàn thành phố tổ chức hiện nay quá tốt, nên phát huy. Nếu có thể thì xây dựng giải bóng chuyền hơi thành giải truyền thống nhằm tạo phong trào trong công đoàn và để cho anh em đoàn viên có cơ hội gặp gỡ giao lưu”.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng đã phối hợp với Nhà Văn hóa LĐ tỉnh ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tổ chức lớp học bơi miễn phí cho 26 con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong các CĐCS khối doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam được LĐLĐ thành phố chỉ đạo tổ chức đem đến không khí phấn khởi, thực sự là “ngày hội của Đoàn viên – NLĐ”. Từ đó giúp cho tổ chức công đoàn và công nhân, lao động thành phố đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Quế Phong: Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình đoàn viên bị thiệt hại do mưa lũ
16:40 01/10/2022

Sáng 30/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão Noru, trên địa bàn huyện Quế Phong mưa rất lớn dẫn đến nhiều khu vực bị sạt lỡ.


Thái Hòa: Hoàn thành tổ chức hội nghị viên chức - người lao động năm học 2022-2023
21:57 30/09/2022

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh và của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Thị xã Thái Hòa, Liên đoàn Lao động thị xã đã phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục có tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn tổ chức hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023.


Nghi Lộc: Phối hợp đỡ đầu trẻ mồ côi do mưa lũ
15:39 30/09/2022

Ngày 30/9, thực hiện chương trình hỗ trợ thiên tai, tai nạn rủi ro, Liên đoàn Lao động huyện Nghi Lộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức thăm hỏi, phúng viếng và chia buồn gia đình có 2 vợ chồng là nạn nhân vụ đuối nước ở xóm 2 xã Nghi Lâm và anh Nguyễn Văn Huệ trú tại xóm 2 xã Nghi Công Nam.


Trường THCS Hà Huy Tập nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
09:45 30/09/2022

Sáng 29/9/2022, Trường THCS Hà Huy Tập tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm học 2022-2023.


LĐLĐ TP Vinh: Trao thưởng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021
09:06 30/09/2022

Sáng 28/9/2022, tại hội nghị Viên chức, NLĐ năm học 2022 -2023 trường THCS Đặng Thai Mai, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã tổ chức trao thưởng nhóm giáo viên đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động và đồng hành, tổ chức.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP