12:17 11/06/2025
Toàn cảnh Hội nghị điểm cầu LĐLĐ tỉnh
Tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Trang đã trình bày nội dung chính của Đề án, trong đó nêu rõ chủ trương kết thúc hoạt động các LĐLĐ cấp huyện, thành, thị; Công đoàn các cơ quan Đảng tỉnh, UBND tỉnh; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam và các công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp hưởng 100% lương ngân sách Nhà nước. Mục tiêu của Đề án là tinh gọn bộ máy, đổi mới tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Đồng chí Nguyễn Chí Công phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công nhấn mạnh:“Việc thực hiện Đề án là yêu cầu tất yếu nhằm phù hợp với lộ trình đổi mới tổ chức, hoạt động công đoàn theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị. Quá trình triển khai cần được thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, có lộ trình rõ ràng, đặc biệt quan tâm đến công tác tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động để đảm bảo sự đồng thuận, ổn định trong hệ thống.”
Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị phải rà soát kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, dữ liệu phục vụ việc bàn giao tổ chức, tài sản, tài chính và nhân sự; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh để giải quyết kịp thời các khó khăn phát sinh.
Các đại biểu tại điểm cầu trực tuyến của huyện, ngành
Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Hồng – Trưởng ban Tài chính LĐLĐ tỉnh cũng đã chia sẻ những nội dung liên quan đến quản lý, bàn giao tài chính, tài sản công đoàn sau khi kết thúc hoạt động và hướng dẫn các thủ tục cần thiết theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Đồng chí Phan Văn Hồng – Trưởng ban Tài chính LĐLĐ tỉnh cũng đã chia sẻ những nội dung liên quan đến quản lý, bàn giao tài chính, tài sản công đoàn
Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ các đại biểu tại điểm cầu tỉnh và các điểm cầu trực tuyến. Nhiều đại biểu bày tỏ sự đồng tình với chủ trương của Đề án, đồng thời đề xuất LĐLĐ tỉnh cần có hướng dẫn chi tiết về công tác bàn giao tài chính, tài sản, hồ sơ tài liệu và làm rõ chế độ, chính sách đối với cán bộ chuyên trách sau khi tổ chức thay đổi.
Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận từ các đại biểu tại điểm cầu tỉnh và các điểm cầu trực tuyến
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công đề nghị các đơn vị, địa phương cần chủ động triển khai cụ thể, bám sát các mốc thời gian của Đề án. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh tích cực phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở nhằm đảm bảo quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, hiệu quả, đúng quy định, đảm bảo thời gian.
Trần Vân
THÔNG BÁO
Thông báo về việc mời chào đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng phương án "Thoái vốn doanh nghiệp nhà nước" tại Công ty TNHH MTV Du lịch và Thương mại Công đoàn Nghệ An
Hướng dẫn Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng trong các cấp công đoàn tỉnh Nghệ An
Kế hoạch tổ chức Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh
Kế hoạch Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động với Đoàn Đại biểu Quốc hội trước Kỳ họp thứ 8 và tặng quà cho Công nhân lao động Năm 2024
Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 06/2023/NĐ-CP ngày 21/02/2023 quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức
HỆ THỐNG TỔ CHỨC
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
LIÊN KÊT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP