Hưởng ứng phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”

Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò: Ấm tình công đoàn

09:28 14/09/2021

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư đã gây ra những tác động lớn đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Đặc biệt, trong những ngày dịch bệnh diễn ra phức tạp, trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly, tại các phường xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sự nhiệt huyết, hăng say, chia sẻ của những đoàn viên công đoàn tại các Công đoàn cơ sở nói chung và Công đoàn Trung tâm phát triển Quỹ đất thị xã Cửa Lò nói riêng đã mang đến nguồn động viên, tiếp thêm động lực cho đội ngũ y Bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

 

Nhằm nêu cao trách nhiệm trong phong trào thi đua “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”với chủ đề Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên. Mỗi Cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sĩ”, ngoài các hoạt động thiện nguyện, quyên góp vật chất, tiền mặt về quỹ phòng chống Covid-19 với trị giá hàng trăm triệu đồng, tập thể Công đoàn cơ sở Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò tiêu biểu đi đầu là đồng chí Nguyễn Chí Nguyên - Chủ tịch Công đoàn đã kịp thời xây dựng ý tưởng, tham mưu cho Ban Giám đốc và động viên khích lệ tinh thần toàn thể đoàn viên tham gia chương trình “Bếp ăn Công đoàn”. Các đồng chí trong ban giám đốc và các đồng chí đoàn viên công đoàn đã trực tiếp tham gia tạo nên bầu không khí hăng say, đầy trách nhiệm. Không kể ngày nghỉ lễ 2/9, trong thời gian 1 tuần triển khai thực hiện với 3 đợt tổ chức nấu cơm dinh dưỡng, hơn 300 suất ăn miễn phí đã được chuyển tới đội ngũ y bác sĩ Trung tâm y tế thị xã, lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiểm dịch và khu cách ly tập trung trong đợt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua nhằm chia sẻ, tiếp thêm nguồn động viên quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

  

Những phần quà ấm tình công đoàn

 

Từ những nghĩa cử, việc làm cụ thể trên đã phần nào giúp tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, đồng sức cùng nhau chống lại dịch bệnh của Công đoàn cơ sở Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò ngày càng nhận thêm được những sẻ chia từ nhiều Công đoàn cơ sở khác trên địa bàn.Thông điệp về sự sẻ chia lúc khó khăn đang được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng đến mọi nơi để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID - 19.

Trong thời gian tới, Công đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện, vận động đoàn viên thực hiện tích cực hơn nữa các phong trào thi đua, đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện, cũng như tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động. Với những kết quả đạt được, Công đoàn Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Cửa Lò rất tự hào về những đóng góp đầy tích cực và  nhân văn của mình vào “Chiến dịch phòng, chống COVID - 19” của toàn Đảng và toàn dân, với niềm tin và hy vọng vào một tương lai rất gần dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, để cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

BÙI THỊ THẮM

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn huyện Kỳ Sơn: Có nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
17:39 22/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chung sức phòng, chống dịch Covid-19”, Công đoàn các cấp của huyện Kỳ Sơn đã có nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.


Trung Thu ấm áp nghĩa tình công đoàn!
00:13 22/09/2021

Gần 190 triệu đồng là số tiền quà mà công đoàn cấp trên cơ sở đã trích từ kinh phí công đoàn và nguồn xã hội hóa để thăm tặng quà Tết Trung thu năm 2021 cho con CNVCLĐ trong tỉnh.


Nghĩa Đàn: Trung thu ấm áp nghĩa tình
08:47 21/09/2021

Chiều 19/9/2021, Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho 17 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp, với tổng kinh phí gần 9 triệu đồng.


Sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ chi viện thành phố Hồ Chí Minh chống dịch covid - 19
07:32 21/09/2021

Chiều 20/9/2021, TTYT huyện Anh Sơn tổ chức lễ xuất quân lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.


Chắp cánh ước mơ cho học sinh con CNLĐ gặp khó khăn
21:20 20/09/2021

Khi được hỏi về ước muốn trong ngày đi học trở lại, cháu Phạm Thanh Thảo, học sinh lớp 2G, trường Tiểu học Quỳnh Thanh A, con chị Hồ Thị Yêu - CNLĐ Công ty may Đại Thanh nói: "Ước muốn của con là có một góc học tập, có giá sách và bàn ghế để ngồi học".


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP