hướng tới tháng công nhân năm 2025

Yên Thành: Hơn 41 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp cho công nhân bị F0, F1 tại Công ty TNHH MLB TENERGY

15:26 23/08/2021

Sáng 20/8, sau khi xác định có 2 ca dương tính với Covid -19 tại Công ty TNHH MLB TENERGY với 1.225 lao động. Liên đoàn Lao động huyện đã khẩn trương kích hoạt kịch bản số 4 theo kế hoạch của Liên đoàn Lao động Tỉnh; tăng cường hoạt động “tổ An toàn Covid-19” tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn để nắm bắt kịp thời diễn biến của dịch, số lượng F0, F1, F2 là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn, đặc biệt là các CNLĐ của Công ty MLB để có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

 

Công nhân Công ty TNHH MLB TENERGY

 

Qua nắm bắt bước đầu hiện nay có 6 công nhân F0, 71 công nhân F1 đều là công nhân Công ty MLB. LĐLĐ huyện đã trích ngân sách hỗ trợ khẩn cấp cho mỗi trường hợp F0 là 1 triệu đồng; mỗi F1 là 500 nghìn đồng với tổng số tiền: 41,5 triệu đồng.

Dự báo tình hình dịch sẽ còn diễn biến phức tạp, trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục triển khai một số nội dung: Nắm bắt thông tin, rà roát tổng hợp các CNLĐ là F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường công tác tuyên truyền cho CNLĐ chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, ở các khu cách ly; khảo sát tình hình việc làm, đời sống của CNLĐ; giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19; chuẩn bị công tác hậu cần nhằm hỗ trợ cho công nhân lao động kịp thời, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Người lao động mong muốn LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các đối tượng là F0, F1 và F2 có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn các chế độ cho người LĐ, DN khi phải dừng hoạt động do cách ly xã hội theo Chỉ thị 16,

Liên đoàn lao động huyện tập trung phối hợp các cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp tuyên truyền để đoàn viên, người lao động bình tĩnh yên tâm khi cách ly, tuân thủ nghiêm túc quy định cách ly xã hội.

Hoa Mai

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Thanh Chương: tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân năm 2025
10:13 28/04/2025

 Thực hiện kế hoạch Tháng công nhân năm 2025, tại Công ty TNHH May Thanh Chương Matsuoka đã diễn ra Lễ phát động “Tháng Công nhân” , “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” và Chương trình “Giải nhiệt mùa hè” năm 2025


LĐLĐ thành phố Vinh: Bế mạc giải bóng đá công nhân, viên chức lao động năm 2025
21:12 26/04/2025

Chiều 25/4/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá công nhân, viên chức lao động năm 2025. 


Thanh Chương: Tổ chức Hội nghị báo cáo viên
11:12 26/04/2025

Chiều ngày 25/4 tại Hội trường UBND huyện Thanh Chương đã diễn ra Hội nghị báo cáo viên quý II.


Thanh Chương : Tập huấn Luật Bảo hiểm năm 2024 và chuyên đề nền tảng “Bình dân học vụ số”
10:34 26/04/2025

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, sáng ngày 25/4 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Bảo hiểm năm 2024 và chuyên đề nền tảng “Bình dân học vụ số”.


Thành phố Vinh: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên
08:54 26/04/2025

Chiều 25/4/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phan Thanh Huy, đoàn viên Công đoàn cơ quan phường Lê Lợi.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP