Chúc mừng năm mới 2022

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Trại tạm giam

14:02 20/05/2021

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Trại tạm giam, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí Tôn Thiện Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đoàn công tác nghe Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: Đ.C

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, đại diện Trại tạm giam Công an tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử đang được tiến hành khẩn trương, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến quy chế bầu cử, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu cho những người bị tạm giữ, tạm giam. Hiện, ngoài tuyên truyền qua các khẩu hiệu, pano, áp phích tại cổng trại, trong khu vực giam giữ và các nhà giam, việc tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh phát 2 buổi/ngày, thời lượng tuyên truyền mỗi buổi 30 phút.

Sau khi niêm yết danh sách cử tri, Tổ bầu cử đã thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách cử tri khi có người bị tạm giữ, tạm giam mới vào trại, điều chuyển đến cơ sở giam giữ khác, thay thế, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, trả tự do, bản án có hiệu lực pháp luật…

Đoàn kiểm tra khu vực niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh: Đ.C

Đã niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An trong khu vực giam giữ và in sao, niêm yết tại các nhà giam; đồng thời tổ bầu cử đã phân công thành viên và huy động chỉ huy, cán bộ Đội Quản giáo đến từng buồng giam giữ đọc lý lịch trích ngang từng người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam để họ nắm được thông tin và thực hiện tốt quyền bầu cử của mình.

Đoàn công tác trao đổi với Ban Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh. Ảnh: Đ.C

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trại tạm giạm Công an tỉnh đang cố gắng hoàn thành tốt hai nhiệm vụ kép, vừa hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu của công tác bầu cử, đảm bảo thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật, đảm bảo 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Trại tạm giam… Theo đó, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chuẩn bị 1 hòm phiếu chính và 2 hòm phiếu phụ lưu động đưa đến từng buồng giam, buồng điều trị để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử.

Lên kịch bản cụ thể cho công tác bầu cử

Qua kiểm tra tại Trại tạm giam Công an tỉnh, đoàn công tác ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian. Đến nay, các điều kiện vật chất, phương tiện, nhân lực, nguồn lực phục vụ cho cuộc bầu cử cơ bản đã được bảo đảm.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của Trại tạm giam Công an tỉnh. Ảnh: Đ.C

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh lưu ý, Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tục tăng cường chỉ đạo trong công tác tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế, cùng với đó nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của người bị tạm giữ, tạm giam để từ đó kịp thời động viên, khuyến khích họ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình. Lên kịch bản phòng nào, buồng nào ra bỏ phiếu trước, phòng, buồng nào ra sau, đảm bảo thời gian; Phân loại đối tượng tạm giam, tạm giữ có quyết định cho tại ngoại... để hướng dẫn cụ thể để họ về nơi thường trú thực hiện quyền bầu cử.

Về cán bộ, chiến sỹ của Trại tạm giam, nên linh hoạt để báo cáo với ban bầu cử địa phương, để những cán bộ, chiến sỹ làm việc tại đơn vị được tham giam bầu cử ở trại. Đồng thời, cần căn cứ các văn bản chỉ đạo của ngành Y tế, của Ủy ban Bầu cử các cấp để chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời công tác bảo đảm y tế, phòng, chống dịch Covid-19 tốt nhất, đảm bảo cuộc bầu cử an toàn và thành công.

Đặng Cường

(Theo Baonghean.vn)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Phòng, chống dịch ở các khu công nghiệp: Chủ động, linh hoạt không để đứt gãy chuỗi sản xuất
13:54 14/01/2022

Những ngày gần đây, dịch COVID-19 ở Nghệ An có chiều hướng tăng nhanh về số ca mắc. Có những ngày xấp xỉ lên tới 200 ca mắc.


100 triệu đồng là mức thưởng tết cao nhất ở Nghệ An
09:10 13/01/2022

Khảo sát thưởng Tết Nhâm Dần cho người lao động của 3.141 công ty, doanh nghiệp ở Nghệ An ghi nhận mức cao nhất là 100 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng. Mức bình quân cho người lao động là 4,6 triệu đồng/người (tăng 2,68% so với thưởng Tết Nguyên đán năm 2021).


Nghệ An lên kịch bản ứng phó với biến thể Omicron
07:54 11/01/2022

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều địa phương trong nước đã ghi nhận các ca bệnh Covid-19 nhiễm biến thể Omicron.


Sáng nay, Quốc hội bắt đầu kỳ họp bất thường quyết định 4 nội dung cấp bách
07:52 04/01/2022

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV khai mạc vào 9h sáng nay (4/1) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/1/2022.


Nghệ An: 2 đơn vị và 2 đoàn viên Công đoàn đạt giải “Vô lăng vàng”
20:56 01/01/2022

Hai tổ chức Công đoàn cơ sở và 2 đoàn viên Công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh vinh dự đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2021 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP