Tháng công nhân năm 2024 - đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết

Con Cuông: Tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW

15:48 17/08/2021

Ngày 16/8/2021 Liên đoàn Lao động huyện Con tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt Nghị quyết số 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông, tham dự có hơn 210 đồng chí là UV.BTV, UV.BCH, UV.UBKT, Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông, các đồng chí Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công và Chủ nhiệm UBKT của 74 Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phổ biến quán triệt các nội dung của Nghị quyết số 02 - NQ/TW trọng tâm là 05 quan điểm chỉ đạo, 05 mục tiêu cụ thể và 06 nhiệm vụ giải pháp.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là Nghị quyết chuyên đề đầu tiên về tổ chức Công đoàn trong suốt hơn 35 năm đổi mới, nhất là trong bối cảnh tổ chức Công đoàn đang đứng trước nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng đối với tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam; là cơ sở chính trị quan trọng để Nhà nước thể chế hóa các quan điểm của Đảng thành các quy định của pháp luật về tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí cũng đề nghị CBCCVC từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới cần quyết tâm, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, đổi mới mạnh mẽ tổ chức và hoạt động công đoàn, tích cực tham mưu triển khai các nội dung thực hiện Nghị quyết số 02 để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tình hình mới.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng Ban TGNC LĐLĐ tỉnh truyền đạt một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền.

 

 Tại hội nghị các đại biểu cũng được đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ Công Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An và các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động huyện truyền đạt về một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền, các chính sách mới đối với lao động nữ và các kiến thức về công tác kiểm tra của Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, công tác tài chính công đoàn, các quy định về hồ sơ của Công đoàn...

 Việc phổ biến quán triệt Nghị quyết số 02 - NQ/TW và trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các cấp công đoàn huyện Con Cuông. Qua đó giúp cán bộ Công đoàn các cấp nắm vững nội dung của NQ và nghiệp vụ Công đoàn trong tình hình mới, nhằm tăng cường và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; phát huy tốt hơn vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Viết Hùng

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ thành phố Vinh: Bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
22:36 14/06/2024

Chiều 14/6/2024, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức Lễ bàn giao Nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Lưu Thị Huyền, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.


Nam Đàn - Gần 300 vận động viên dự Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi nam, nữ
22:20 14/06/2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chiều 14/6/2024 Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức Lễ Khai mạc giải bóng chuyền hơi Nam, Nữ trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024.


Nam Đàn: Tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Bộ luật Lao động cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở
21:17 13/06/2024

Ngày 12/6, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Thực hiện dân chủ cơ sở; Bộ Luật lao động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.


LĐLĐ huyện Hưng Nguyên: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn
22:46 05/06/2024

Chiều 4/6, LĐLĐ huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Thắng tại xóm 4 xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. Công ty ngành nghề kinh doanh là: Xây dựng công trình dân dụng, giao thông, thủy lợi. Trong những năm qua Công ty phát triển ổn định thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của người lao động trên địa bàn.


Yên Thành: Sôi nổi buổi giao lưu Dân vũ trong nữ công chức, viên chức, người lao động
21:54 03/06/2024

Nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sáng ngày 6/2, cụm thi đua số 1 trực thuộc LĐLĐ huyện Yên Thành tổ chức buổi giao lưu dân vũ với sự tham gia của hơn 300 viên chức người lao động đại diện cho hơn một ngàn đoàn viên công đoàn đến từ 29 công đoàn cơ sở trong cụm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP