tích cực thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Sôi nổi các hoạt động Tháng công nhân trên địa bàn Con Cuông

22:20 29/05/2021

Tháng công nhân năm 2021 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, khát vọng, phát triển”, LĐLĐ huyện Con Cuông đã tập trung chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thiết thực đối với CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ trực tiếp. Các hoạt động cao điểm trong Tháng Công nhân năm 2021 đã tạo ra sức lan tỏa rộng khắp, ghi dấu ấn đậm nét về công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động trọng điểm được Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở triển khai thực hiện. Bên cạnh đó còn tập trung tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, giai cấp công nhân Việt Nam; tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với tăng cường phòng chống đại dịch Covid-19.

Hoạt động của Tháng Công nhân năm nay đặt mục tiêu hướng về cơ sở với những hoạt động thiết thực, trước hết quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, nhân dịp này LĐLĐ huyện Con Cuông đã trực tiếp khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn tuyên truyền vận động thành lập CĐCS khi đủ điều kiện. Kết quả đã ra mắt được Công đoàn Công ty TNHH Nam - Yến gồm 5 đoàn viên tham gia, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của CĐCS. Tổ chức giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Một trong những nội dung xuyên suốt Tháng Công nhân là tổ chức chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, chú trọng là CNLĐ trực tiếp sản xuất. Tham gia, hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; Tổ chức các hoạt động với thông điệp “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”; Tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động…

 

Giải cứu bí xanh cho nhân dân

 

Ngoài ra, các cấp công đoàn đẩy mạnh phong trào “Ở đâu có CNVCLĐ khó khăn, ở đó có Công đoàn” qua hoạt động tư vấn pháp luật đã nắm bắt những vấn đề người lao động quan tâm; tổ chức khám sức khỏe cho CNVCLĐ; đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với công nhân, giám sát thực hiện chính sách với người lao động; động viên, khen thưởng những lao động có thành tích xuất sắc, những đơn vị làm tốt chính sách việc làm, quan tâm chăm lo đời sống người lao động.

Vượt qua thời điểm khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các cấp Công đoàn tiếp tục vận động CNVCLĐ tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, với tinh thần lao động hiệu quả, tăng năng suất, chất lượng, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên đia bàn huyện Con Cuông năm 2021.

Những năm gần đây, các cấp công đoàn huyện Con Cuông đã luôn quan tâm chăm lo đến các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong CNVCLĐ, qua đó tạo sự phấn khởi và tinh thần hăng say làm việc. Tháng Công nhân năm nay, mỗi cấp công đoàn căn cứ tình hình thực tiễn lựa chọn và tổ chức một số hoạt động phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Nhiều mô hình hoạt động thiết thực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được tổ chức tại cơ sở.

Việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ là công việc thường xuyên của tổ chức công đoàn. Ở Tháng Công nhân, hoạt động này sẽ tạo điểm nhấn rõ nét hơn. Quan điểm của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Con Cuông chỉ đạo đây là đợt học tập, sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Con Cuông cũng đã tới thăm hỏi, động viên một số ký túc xã của giáo viên, đồng thời trao quà cho 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại cụm xã Bình Chuẩn; trao 1 máy bơm nước cho tập thể ký túc xá Trường Tiểu học Bình Chuẩn; thăm hỏi động viên các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An trực tiếp điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19; thăm và trao 20 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau dài ngày; tổ chức Chương trình giải nhiệt mùa hè cho Công nhân Công ty Dược liệu Pù Mát. Tổng trị giá các suất quà và yếu phẩm 12,9 triệu đồng. Các CĐCS cũng tích cực thăm hỏi động viên các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và trao 356 suất quà, trị giá hơn 106 triệu đồng; Tổ chức hỗ trợ tiêu thụ hơn 20 tấn bí xanh cho nông dân xã Môn Sơn; tiến hành xét chọn được 15 sáng kiến vượt khó, phát triển để tuyên dương và xét chọn được 16 gia đình tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020 để biểu dương cấp huyện; Triển khai vận động quỹ mái ấm Công đoàn và khảo sát đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn” với Phòng khăm Răng – Hàm – Mặt bác sỹ Thu tổ chức khám răng, lấy cao răng miễn phí, chăm sóc da mặt cho chị em đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn huyện với mức ưu đãi giảm 40%; trồng 2 cây xanh gắn biển lưu niệm tại khuôn viên cơ quan Trung tâm Y tế huyện trị giá 1 triệu đồng và trao thưởng cho 10 đoàn viên ngành Y tế có thành tích xuất sắc tham gia phòng chống dịch Covid-19 từ tháng 5/2020 đến tháng 5/2021 với tổng tiền thưởng là 3 triệu đồng.

 

Giải nhiệt mùa hè cho Công nhân Công ty Trà dược liệu Pù Mát

 

Đồng chí La Thị Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện khẳng định: "Tháng công nhân năm 2021" đã được triển khai đồng bộ, sôi nổi từ cấp huyện đến các CĐCS với yêu cầu nâng cao chất lượng và đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động. Thông qua "Tháng công nhân", LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục củng cố và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn. Đồng thời, khẳng định những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Tháng Công nhân năm 2021 hứa hẹn gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Viết Hùng

TIN TỨC MỚI NHẤT

LĐLĐ TX Thái Hòa: Hoàn thành Đại hội công đoàn cơ sở
09:12 31/03/2023

Tính đến ngày 30/3/2023, 100% công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 3 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, 49/71 đơn vị tiến hành bầu chức danh chủ tịch công đoàn cơ sở trực tiếp tại đại hội, chiếm tỉ lệ 69%; 2 đơn vị tổ chức Đại hội đại biểu.


Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023”
21:47 21/03/2023

Công đoàn Cửa Lò phối hợp tổ chức thành công “Lễ hội áo dài Hoa cúc biển năm 2023” Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển” do UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động thị xã và Thị đoàn tổ chức hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và chào mừng năm du lịch Cửa Lò 2023.


Đẩy nhanh tiến độ đại hội công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Nghi Lộc
22:41 19/03/2023

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc tăng cường công tác chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội Công đoàn cơ sở; tiến hành rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị, kịp thời định hướng, hướng dẫn công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ các nội dung theo quy định.


Yên Thành: Tổ chức giao lưu văn nghệ, bóng chuyền nam nữ tại Cụm thi đua số 2
21:17 19/03/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng 19/03/2023, tại Sân vận động UBND xã Hậu Thành, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thành tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ, bóng chuyền nam nữ trong CNVCNLĐ Chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Cụm thi đua số 2.


TP Vinh: Sôi nổi giải bóng bàn của các CĐCS khối phường xã
22:41 16/03/2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh; Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều 16/3, các Công đoàn Cơ quan phường Trường Thi, Bến Thủy và Hưng Dũng phối hợp tổ chức giải bóng bàn trong đoàn viên năm 2023.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP