Công đoàn Nghệ An: Gửi yêu thương đến người lao động Thành phố mang tên Bác

09:47 16/07/2021

Hưởng ứng chương trình Tuần lễ Vì thành phố mang tên Bác, một phong trào vận động, quyên góp hỗ trợ người lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã được LĐLĐ tỉnh phát động và được đoàn viên, người lao động trong tỉnh tham gia rất tích cực. Từ những CĐCS hành chính sự nghiệp đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, mỗi đơn vị tùy điều kiện, đặc điểm địa phương đều có những hỗ trợ thiết thực gửi đến người dân miền Nam. Không khí chia sẻ tất cả vì miền Nam thân yêu từ những năm tháng chiến tranh khói lửa, một lần nữa đã được khơi dậy. Tình đồng chí, nghĩa đồng bào cưu mang, đùm bọc chia sẻ trong truyền thống quý báu của dân tộc đã được đoàn viên, người lao động phát huy mạnh mẽ.

 

Thông điệp yêu thương

Ngồi tỉ mẩn dán nhãn lên túi bí xanh với thông điệp: Thương gửi người lao động Thành phố mang tên Bác, chị Võ Thị Tâm, Phó Chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần công ty  ABC – Chi nhánh Nghệ An chia sẻ: “ Đợt dịch này, Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề quá. Người lao động trong vùng dịch đang rất khó khăn, thiếu thốn, nhất là về thực phẩm, rau củ. Công đoàn doanh nghiệp  chúng tôi đã phát động Tuần lễ Vì Thành phố mang tên Bác, được đoàn viên, người lao động  tích cực ủng hộ, tham gia nhiệt tình, với mong muốn góp phần bé nhỏ, giúp đỡ người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch”.

Những thực phẩm được các đoàn viên gửi về gồm lạc, đậu, gạo, bầu, bí , miến khô… Là những thực phẩm hàng khô, được đóng gói cẩn thận. Trên mỗi gói quà, đều dán nhãn. Mỗi nhãn đều mang một thông điệp yêu thương: Sài Gòn cố lên; Tất cả Vì miền Nam thân yêu ! Yêu thương gửi đồng bào miền Nam ! Chung tay chiến thắng Covid-19 ! …

 

Các đoàn viên CĐCS thuộc LĐLĐ huyện Anh Sơn đang nỗ lực chế biến, đóng gói thực phẩm kịp thời hỗ trợ người lao động tại thành phố mang tên Bác

 

Không chỉ tại Công ty cổ phần công ty  ABC – Chi nhánh Nghệ An mà tất cả công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Chương đều tích cực tham gia. Chỉ trong thời gian rất ngắn gần 53 tấn hàng thực phẩm các loại đã được đóng gói, phân loại, tập kết tại UBMT Tổ quốc các cấp để nhanh chóng vận chuyển vào Miền Nam, kịp thời hỗ trợ cho người lao động tại Thành phố mang tên Bác.

Sự vào cuộc đầy trách nhiệm, sự chỉ đạo kịp thời của các  Liên đoàn Lao động huyện ngành trên toàn tỉnh đã tạo thành phong trào lớn, rộng khắp. Từ những công đoàn cơ sở hành chính sự nghiệp đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, mỗi đơn vị tùy điều kiện, đặc điểm địa phương đều có những hỗ trợ thiết thực gửi đến người dân miền nam. Không khí chia sẻ tất cả vì miền nam thân yêu từ những năm tháng chiến tranh khói lửa, một lần nữa đã được khơi dậy. Tình đồng chí, nghĩa đồng bào cưu mang, đùm bọc chia sẻ trong truyền thống quý báu của dân tộc đã được phát huy mạnh mẽ.

 

Các cấp công đoàn Nghệ An cùng chung tay hưởng ứng tuần lễ "Vì Thành phố mang tên Bác"

 

“ LĐLĐ tỉnh đã  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động,  đôn đốc, cập nhật số liệu của các đơn vị trên các trang mạng xã hội zalo, Facebook, tạo nên không khí thi đua sôi nổi. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ hơn 290 tấn hàng, trị giá hơn 6,6 tỷ đồng đã được đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã được tập kết lên đường vận chuyển vào miền Nam, để kịp thời hỗ trợ cho người dân. Đó là những chuyến xe chở đầy tình thương, tình đoàn kết”. Bà Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết.

 

Nhiều cách làm hay

Để có được những kết quả đáng khích lệ trên, ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Liên đoàn lao động tỉnh đã  sớm ban hành văn bản vận động, tuyên truyền công đoàn các cấp tích cực ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân thành phố Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên là cán bộ chủ chốt trong các cơ quan đơn vị, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên Zalo, facebook…Từ đó phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ.

Tại Công đoàn cơ quan chính quyền huyện Thanh Chương, nơi có hơn 110 đoàn viên, là cán bộ cơ quan công quyền cao nhất của huyện, các đoàn viên cũng đã rất gương mẫu tham gia. Từ những đoàn viên là nhân viên đến các đồng chí là trưởng, phó phòng hay Phó chủ tịch, Chủ tịch UBND huyện đều nhiệt tình tham gia ủng hộ. Chỉ trong thời gian ngắn 350kg lạc, 100kg bí xanh đã được quyên góp, góp phần cùng tổ chức công đoàn huyện nhà chung tay ủng hộ, hỗ trợ người lao động Thành phố mang tên Bác.

Tại các công đoàn cơ sở, chủ tịch công đoàn và các đoàn viên là lãnh đạo chủ chốt đều gương mẫu thực hiện. Đồng thời các đồng chí còn vận động gia đình, người thân tích cực tham gia. Từ sự chủ động, tích cực của các đoàn viên, người lao động là cán bộ, công chức tại các công đoàn cơ sở trên địa bàn đã tác động đến đoàn viên, người lao động trong mọi tầng lớp trong xã hội. Với truyền thống thương người như thể, thương thân, đoàn kết đồng lòng cùng chia sẻ, phong trào chung tay hỗ trợ đồng bào miền nam ruột thịt đã nhận được sự hưởng ứng lớn của người dân trên địa bàn huyện.

Chị Hoài Thanh, Chủ tịch công đoàn Trường Tiểu học Đại Đồng chia sẻ: Ngay sau khi Liên đoàn Lao động huyện phát động chương trình Tuần lễ Vì thành phố mang tên Bác, đoàn viên trong cơ quan đã ủng hộ hết mình. Những gia đình có sẵn nhu yếu phẩm thì bớt một phần của gia đình để ủng hộ. Một số cán bộ, giáo viên không sản xuất, không có sẵn thì đóng góp tiền gửi về MTTQ xã, để đơn vị mua thành các hàng hóa, thực phẩm vận chuyển vào Miền Nam.

 

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An hướng về Thành phố mang tên Bác

 

Tại Công đoàn ngành Giáo dục, công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để triển khai. Đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch công đoàn ngành cho biết: Công đoàn ngành vừa quan tâm hỗ trợ đối tượng là người lao động gặp khó khăn, vừa đặc biệt giành sự quan tâm tới đội ngũ cán bộ, nhà giáo ngoài công lập, đội ngũ cô nuôi, giáo viên mầm non ngoài công lập do ảnh hưởng dịch bênh nên không có việc làm, không có thu nhập. Công đoàn ngành đã giành 60 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng để động viên đoàn viên là cán bộ, nhà giáo thành phố Hồ Chí Minh.

Là đơn vị vùng biển, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc làm thu nhập của người lao động còn nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần vì miền nam yêu thương, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời động viên, kêu gọi đoàn viên, người lao động bớt phần chi tiêu, chia sẻ cùng người dân thành phố. Cách làm và chia sẻ của đoàn viên, người lao động trên địa bàn cũng rất cụ thể và chí tình. Từ đặc sản của quê hương như cá khô, tép khô…Đến những sản vật sản xuất được tại địa phương như ruốc, nước mắm, lạc, gạo…đều được người lao động gom góp, đóng gói, mong gửi gắm trong đó cả tình cảm quê hương, nhằm động viên không chỉ vật chất mà còn tinh thần đến đồng bào đang bị phong tỏa bởi dịch Covid-19 . Ông Tô văn Thắng Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Lưu cho biết.

“Có thể nói Chương trình vận động, quyên góp hỗ trợ người lao động Thành phố Hồ Chí Minh trong Tuần lễ Vì Thành phố mang tên Bác đã chạm tới trái tim của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Những phần quà ý nghĩa mà đoàn viên, người lao động chung tay ủng hộ sẽ sớm được gửi đến với người lao động, nhằm chia sẻ khó khăn, giúp người lao động Thành phố Hồ Chí minh vượt qua đại dịch, ổn định sản xuất kinh doanh”.  Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khẳng định.

T.V

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An - Cầu nối đưa công nhân lao động đến với Đảng
14:08 24/07/2021

Thời gian qua, nhiều nghị quyết và chỉ thị của Ðảng nêu rõ: Tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ đại diện cho lợi ích chính đáng của NLÐ, trong thời kỳ mới, Công đoàn còn có vinh dự là cầu nối quan trọng giữa Ðảng với NLÐ, không chỉ là người đưa quan điểm, chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với NLÐ mà còn vận động, tuyên truyền NLÐ đứng vào hàng ngũ của tổ chức công đoàn, từ đó xây dựng tổ chức vững mạnh, có nguồn để bồi dưỡng, giới thiệu cho Ðảng.


Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức bán hàng lưu động dành cho công nhân và người lao động
15:46 23/07/2021

Ngày 23/7 Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Sơn La tổ chức bán hàng lưu động dành cho công nhân và người lao động tại 02 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La và Công ty Cổ phần Xi măng Mai Sơn. Với chương trình bán hàng lưu động này, công nhân và người lao động tại đây được mua các mặt hàng, hàng hóa thiết yếu, đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu cuộc sống của công nhân và người lao động, các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm ô tô, xe máy, bảo hiểm con người... được Bưu điện tỉnh bán giá ưu đãi, giảm giá từ 10 - 40% so với giá cả thị trường, đã thu hút được trên 900 lượt công nhân, người lao động đến mua sắm, 5000 sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã được tiêu thụ.


Thu kinh phí công đoàn qua Tài khoản chung của Tổng Liên đoàn: Khó khăn và giải pháp
20:58 19/07/2021

Công tác tài chính công đoàn là một nhiệm vụ quan trọng và điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động công đoàn
10:03 19/07/2021

Vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, người lao động của tổ chức Công đoàn


“Hoa Mùa Dịch” – không chỉ là cuộc thi ảnh!
08:42 19/07/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ vì dịch COVID-19, các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động chung tay đóng góp công sức cùng phòng chống dịch.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP