11:13 17/09/2025
“Đã là bệnh nhân thì ai cũng yếu đuối, nhưng người mắc ung thư còn chịu thêm nỗi đau tinh thần và gánh nặng kinh tế. Mỗi ngày chứng kiến những giọt nước mắt của họ, tôi chỉ nghĩ mình cần làm điều gì đó để sẻ chia bớt phần nào khó khăn ấy” - bác sĩ Hùng trải lòng.
Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng - Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có nhiều sáng kiến vì người bệnh
Từ suy nghĩ giản dị ấy, nhiều sáng kiến và công trình khoa học ra đời. Chỉ trong 5 năm gần đây, anh đã có 3 đề tài cấp tỉnh, 16 sáng kiến được công nhận, 10 đề tài đạt giải Sáng tạo Khoa học - Công nghệ. Những nghiên cứu này không chỉ mang lại hiệu quả trong phát hiện sớm, điều trị kịp thời, mà còn giúp giảm gánh nặng kinh tế, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
Dưới sự chỉ đạo của anh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, ngang tầm tuyến Trung ương: phẫu thuật bảo tồn vú, phẫu thuật nội soi điều trị ung thư phổi, thực quản, u trung thất, hóa trị liều cao kết hợp ghép tế bào gốc... Đặc biệt, bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước chuyên ngành ung bướu triển khai thành công hồ sơ bệnh án điện tử, đưa y tế bước vào kỷ nguyên số, hướng đến mô hình “bệnh viện thông minh”.
Không chỉ dừng ở kỹ thuật, bác sĩ Hùng luôn chú trọng xây dựng đội ngũ y, bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu nhân ái. Các hội thi tay nghề, các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử… đã trở thành hoạt động thường xuyên để y đức và y thuật luôn song hành.
Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng - Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An truyền đạt kinh nghiệm với bác sĩ trẻ
Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, anh càng đau đáu hơn với đời sống của cán bộ, nhân viên y tế – những người làm việc trong môi trường nhiều áp lực và rủi ro nghề nghiệp. Vì thế, ngoài các chính sách hỗ trợ vật chất, anh còn đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần: mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, chăm lo chế độ lễ Tết, thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỉ. Đồng thời, những bát cháo tình thương, suất cơm nghĩa tình dành cho bệnh nhân nghèo cũng được duy trì suốt nhiều năm, như một nhịp cầu lan tỏa yêu thương.
Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp y tế, bác sĩ Phạm Vĩnh Hùng được đồng nghiệp trân trọng gọi là “người thắp niềm tin cho bệnh nhân”. Với anh, phần thưởng quý giá nhất không phải là bằng khen hay danh hiệu, mà là nụ cười rạng rỡ của người bệnh khi được chữa lành.
Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng - Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (người đứng giữa) cùng đồng nghiệp bên hệ thống máy móc hiện đại
Anh Phạm Vĩnh Hùng tâm sự: Có lúc rất áp lực, nhưng tôi luôn nhắc mình rằng: bệnh nhân tin tưởng thì mới tìm đến, vì vậy phải hết lòng vì họ. Hãy coi bệnh nhân như người thân của mình để phục vụ tốt nhất.
Với tâm huyết và trái tim nhân hậu, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng đã và đang viết tiếp hành trình gieo hy vọng, trao niềm tin và khẳng định rằng: người thầy thuốc giỏi không chỉ cứu chữa bệnh tật, mà còn chữa lành những nỗi đau trong lòng mỗi bệnh nhân.
Với những thành tích đạt được, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Phạm Vĩnh Hùng vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ XI năm 2025; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
|
Hoàng Yến
THÔNG BÁO
Thông báo phân công phụ trách công đoàn cơ sở, Công đoàn xã phường
Kế hoạch Tổ chức đại hội công đoàn cơ sở và Công đoàn xã, phường tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Kế hoạch tổ chức Hội thi "Nữ công nhân tài năng, duyên dáng", năm 2025
Công văn về việc đôn đốc báo cáo tình hình đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng do bão số 3 (Wipha)
Công văn đôn đốc tham gia cuộc thi trực tuyến Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
LIÊN KÊT WEBSITE
SỐ LƯỢNG TRUY CẬP