“Hoa Mùa Dịch” – không chỉ là cuộc thi ảnh!

08:42 19/07/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ vì dịch COVID-19, các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động chung tay đóng góp công sức cùng phòng chống dịch.

 

Để ghi nhận, tôn vinh hình ảnh đẹp của đoàn viên trong cuộc chiến covid, đồng thời thiết thực chào mừng 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), Liên đoàn Lao động thành phố Vinh đã triển khai cuộc thi ảnh “Hoa Mùa Dịch”.

Hưởng ứng cuộc thi, các CĐCS từ hành chính sự nghiệp đến doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đã lựa chọn những bức ảnh đẹp, có ý nghĩa nhất để dự thi. 139 ảnh được lựa chọn đăng lên Fanpage “Công đoàn thành phố Vinh”. Mỗi ảnh tham dự đều chứa đựng những câu chuyện mang nhiều ý nghĩa từ các công đoàn cơ sở.

 

Bếp ăn công đoàn của Công đoàn trường Tiểu học Hưng Đông

 

Chị Thúy Hằng, Công đoàn Trường Mầm non Sao Mai chia sẻ: Công đoàn trường lựa chọn ảnh dự thi liên quan đến “bếp ăn công đoàn” bởi vì trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, đoàn viên công đoàn nhà trường đã không quản nắng nôi, vất vả chuẩn bị những suất cơm phục vụ lực lượng trực chốt cách ly trên địa bàn phường Quán Bàu. Góp phần cùng UBND phường hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch covid 19. 

Cùng với ý tưởng đó, chị Bình – Chủ tịch công đoàn Trường Tiểu học Hưng Đông chia sẻ: “Cuộc chiến chống COVID-19 đầy cam go và tiềm ẩn những nguy cơ cao. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người, công đoàn trường đã lan tỏa tình cảm yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao nhất cùng góp sức với cả cộng đồng. Không chỉ trực tiếp tham gia nơi tuyến đầu mà còn là hậu phương, bức tường thành vững chắc cho lực lượng phòng chống dịch. Đó chính là sự sẻ chia nỗi vất vả, nhọc nhằn và lan toả tình yêu thương qua những suất cơm nghĩa tình. Dù các cô không phải là những đầu bếp chuyên nghiệp nhưng luôn cố gắng để có những suất cơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng giúp các y bác sỹ, công an, cán bộ, bệnh nhân.... cảm thấy ấm lòng khi phải xa gia đình và tiếp thêm sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh”.

Hay như ảnh dự thi của công đoàn phường Lê Mao và Công đoàn Trường Mầm non Hưng Đông lại kể về một câu chuyện khác: Bất kể nắng mưa, đoàn viên công đoàn vẫn lên đường trao những hộp cơm yêu thương cho các hoàn cảnh vô gia cư khó khăn đặc biệt, đó là những người không có sức lao động, nhận thức không bình thường, không có chỗ ở, người già và em nhỏ....

Chị Phạm Thị Sáu– Chủ tịch công đoàn Trường Mầm non Hưng Đông chia sẻ: “Ngày thường họ đã khó khăn, nay dịch lại khó khăn gấp bội khi chợ không hoạt động, họ không thể đi nhặt rác để kiếm cái ăn, cũng ko thể đi xin ăn...Tôi ước, tôi đạt giải để có thể dùng số tiền đó mua thêm đồ để nấu thêm những suất cơm cho những người vô gia cư”.

 

Phút chia tay của gia đình đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa TP Vinh để chồng vào TP HCM chống dịch

 

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa và trung tâm Y tế thành phố Vinh đã đưa đến những câu chuyện ý nghĩa về lực lượng y tế - lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh: Là phút chia tay bịn rịn của vợ con khi chồng xung phong vào TP. HCM chống dịch; là những phút chợp mắt ngắn ngủi ngay trên đường bê tông bỏng rát; là những lúc đi lấy mẫu xét nghiệm toàn dân; hay những lúc lội bì bõm dưới nước để đến từng hộ gia đình phun thuốc khử khuẩn… tuy vất vả nhưng họ vẫn luôn nở nụ cười, vẫn luôn động viên nhau cố gắng để sớm đẩy lùi bệnh tật.

 

Đoàn viên công đoàn Công ty cổ phần môi trường đô thị Nghệ An thực hiện “nhiệm vụ kép” trong mùa dịch

 

Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp cũng đã gửi đến những bông hoa luôn thực hiện “mục tiêu kép” vừa đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh vừa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Và bên cạnh đó còn có rất nhiều hình ảnh đẹp về các bông hoa mùa dịch khác đã được các công đoàn cơ sở gửi về dự thi.

Đồng chí Hoàng Giang Nam - chủ tịch công đoàn phường Hồng Sơn chia sẻ: “Cuộc Thi “Hoa Mùa Dịch” là một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa, những hành động, những nghĩa cử và những khoảnh khắc mang nhiều tính nhân văn góp phần vào công cuộc phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh mang đến cuộc sống bình yên cho đất nước, con người Việt Nam và thế giới. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn!”

Đồng chí Thái Lê Cường chia sẻ “ Việc tổ chức cuộc thi ảnh “Hoa mùa Dịch” với mong muốn ghi lại những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực, hành động đẹp, tạo sức lan tỏa của lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ; đồng thời tôn vinh các lực lượng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố từ đó tạo hiệu ứng tuyên truyền tích cực, nhân rộng các hành động đẹp và ý nghĩa; tình đoàn kết gắn bó trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như trong các hoạt động đời thường”.

Hoàng Cầm

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Công đoàn Nghệ An - Cầu nối đưa công nhân lao động đến với Đảng
14:08 24/07/2021

Thời gian qua, nhiều nghị quyết và chỉ thị của Ðảng nêu rõ: Tổ chức công đoàn hiện nay không chỉ đại diện cho lợi ích chính đáng của NLÐ, trong thời kỳ mới, Công đoàn còn có vinh dự là cầu nối quan trọng giữa Ðảng với NLÐ, không chỉ là người đưa quan điểm, chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với NLÐ mà còn vận động, tuyên truyền NLÐ đứng vào hàng ngũ của tổ chức công đoàn, từ đó xây dựng tổ chức vững mạnh, có nguồn để bồi dưỡng, giới thiệu cho Ðảng.


Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức bán hàng lưu động dành cho công nhân và người lao động
15:46 23/07/2021

Ngày 23/7 Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Sơn La tổ chức bán hàng lưu động dành cho công nhân và người lao động tại 02 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La và Công ty Cổ phần Xi măng Mai Sơn. Với chương trình bán hàng lưu động này, công nhân và người lao động tại đây được mua các mặt hàng, hàng hóa thiết yếu, đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu cuộc sống của công nhân và người lao động, các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm ô tô, xe máy, bảo hiểm con người... được Bưu điện tỉnh bán giá ưu đãi, giảm giá từ 10 - 40% so với giá cả thị trường, đã thu hút được trên 900 lượt công nhân, người lao động đến mua sắm, 5000 sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã được tiêu thụ.


Thu kinh phí công đoàn qua Tài khoản chung của Tổng Liên đoàn: Khó khăn và giải pháp
20:58 19/07/2021

Công tác tài chính công đoàn là một nhiệm vụ quan trọng và điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh.


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động công đoàn
10:03 19/07/2021

Vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với công nhân, người lao động của tổ chức Công đoàn


“Hoa Mùa Dịch” – không chỉ là cuộc thi ảnh!
08:42 19/07/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ vì dịch COVID-19, các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động chung tay đóng góp công sức cùng phòng chống dịch.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP