Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Doanh nghiệp xây dựng được niềm tin, không lo công nhân ngừng việc tập thể

08:24 16/02/2022

Để chấm dứt hiện tượng “phản ứng dây chuyền” từ các vụ ngừng việc tập thể, chỉ có xây dựng được niềm tin như một giá trị cốt lõi, công nhân mới gắn bó lâu dài, đồng hành cùng doanh nghiệp.

 

Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, liên tiếp xảy ra 2 vụ ngừng việc tập thể tự phát với rất đông công nhân tham gia tại 2 Công ty ở Nghệ An và Ninh Bình, mỗi doanh nghiệp khoảng 5.000 người. Công nhân không vào làm việc, tụ tập tại cổng nhà máy và đưa ra các kiến nghị, yêu cầu về lương và phúc lợi. Chỉ sau khi chủ doanh nghiệp đồng ý tăng lương và đáp ứng các yêu cầu về phúc lợi, công nhân mới đồng ý đi làm trở lại.

 

Cán bộ công đoàn tỉnh Nghệ An trao đổi với công nhân Công ty TNHH Viet Glory ngày 14.2. Ảnh: QUANG ĐẠI

 

Cả hai doanh nghiệp ở Nghệ An và Ninh Bình đều có chung công ty mẹ, và cả hai công ty này đều đồng ý tăng mức lương 6% và đáp ứng một số phúc lợi sau khi người lao động ngừng việc. Sự việc nói trên làm dấy lên lo ngại của nhiều chủ doanh nghiệp có đông lao động về hiện tượng “phản ứng dây chuyền”, công nhân rủ nhau ngừng việc tự phát để đòi quyền lợi sẽ gây thiệt hại rất lớn cho việc sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương cũng lo ngại môi trường đầu tư bị ảnh hưởng.

Trực tiếp tìm hiểu sự việc, trao đổi với công nhân và thương lượng với doanh nghiệp, các cán bộ công đoàn đều khẳng định các kiến nghị, yêu cầu của công nhân là chính đáng. Người lao động cần được hưởng mức thu nhập, đãi ngộ xứng đáng và có môi trường làm việc thuận lợi để tái sản xuất sức lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Hiện mặt bằng lương công nhân ở Nghệ An, Ninh Bình còn thấp so với công việc cùng ngành nghề ở các khu vực khác như TPHCM, Bình Dương, Bắc Ninh… Điều này lí giải có hàng trăm nghìn lao động Nghệ An và các tỉnh miền Trung đi vào miền Nam làm việc, dù đi lại vất vả, tốn kém.

Tuy nhiên, công nhân cũng cần hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc kiến nghị tăng lương, bảo đảm các chế độ phúc lợi là chính đáng nhưng phải tiến hành thông qua các tổ chức và phải phù hợp với quy định của pháp luật. Tại Công ty TNHH Viet Glory (Nghệ An), mức lương cơ bản đã cao hơn mức lương tối thiểu vùng 600 nghìn đồng, các chế độ phúc lợi khác đều bảo đảm đúng quy định. Cơ quan nhà nước chỉ xử lý trong trường hợp doanh nghiệp vi phạm, nếu họ đã làm đúng luật thì chỉ tác động ở góc độ tuyên truyền, thương lượng.

Nếu tình trạng công nhân ngừng việc tự phát lan rộng sẽ gây hệ lụy rất lớn. Do đó, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, tổ chức công đoàn cần khẩn trương, rốt ráo vào cuộc, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động để xây dựng quan hệ lao động đúng luật, hài hòa và bền vững.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Nguyễn Chí Công đã đưa ra giải pháp xây dựng, củng cố niềm tin của người lao động đối với doanh nghiệp. Đây là một giải pháp có tính căn cơ và bền vững, được tạo nên bởi sự minh bạch thông tin, tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ, thiết lập kỉ cương để người lao động tin tưởng và gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trong đó, cần đặc biệt chú trọng nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, với vai trò là người đại diện, sứ giả, cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp.

QUANG ĐẠI - theo Laodong.vn

TIN TỨC MỚI NHẤT

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ đó, từng bước cải thiện điều kiện làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất và tăng năng suất lao động.


Sửa Luật Công đoàn: Để các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn
07:24 30/09/2022

Nhiều cán bộ công đoàn (CBCĐ) mong muốn khi sửa Luật Công đoàn tới đây cần tăng thêm thời gian hoạt động cho CBCĐ không chuyên trách và tăng thêm quyền cho CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.


Tăng cường công tác thanh tra, bảo vệ quyền lợi người lao động để hạn chế đình công
20:37 26/09/2022

Từ tháng 9/2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 6 vụ đình công của công nhân với quy mô từ 200 - 5.000 công nhân tham gia tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành và thành phố Vinh.


Ngư dân kỳ vọng sự đổi mới của nghiệp đoàn nghề cá
20:39 19/09/2022

Sau hội nghị tập huấn đầu tiên của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An dành cho 4 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở, cán bộ công đoàn và bà con ngư dân có thêm niềm tin vào những chuyển mình, đổi mới trong thời gian tới của nghiệp đoàn nghề cá toàn tỉnh.


Ấn tượng từ một hội thi
09:47 16/09/2022

 Hội thi Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo  tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 trong cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Nghi Lộc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng vô cùng sâu sắc.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP